Thuê xe đám cưới và những điều bạn cần quan tâm

Trước ngày cưới diễn ra, cô dâu chú rể thường chuẩn bị rất nhiều thứ để ngày trọng đại của mình trở nên hoàn hảo nhất. Ngày càng nhiều cô dâu quan tâm đến việc chụp ảnh ở đâu cho đẹp và độc đáo.

Mấy năm trở lại đây, các cặp đôi thường truyền tai nhau một địa chỉ chụp hình cưới rất đẹp và độc đáo, đó là Studio Jong A Phuong

Sau khi đã chụp được bộ hình cưới rất ưng ý ở đây thì các cô dâu cũng tin tưởng và chọn luôn dịch vụ cưới trọn gói gồm váy cưới, make up, làm tóc ở đây.

Có vẻ ít chăm chút vẻ bên ngoài hơn cô dâu, chú rể chỉ cần 1-2 bộ comple và đôi giày phù hợp là được. Tuy vậy thì chú rể phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác như đặt tiệc chiêu đãi, thuê xe cưới, xe chở gia đình, đồ lễ cho nhà gái,…. Trong đó ngày càng nhiều chú rể đầu tư mạnh tay cho xe hoa ngày cưới. Tuy nhiên để chọn cho mình một chiếc xe cưới ưng ý thì chú rể cần có một mức hiểu biết cơ bản về các loại xe, cách trang trí xe cũng như dịch vụ đặt xe cưới.

1.Xác định phương thức dùng xe

Chú rể sẽ là người chịu trách nhiệm lo xe hoa rước dâu. Nên trong từ những tháng trước khi cưới, chú rể cần chủ động tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân về chỗ thuê xe uy tín.

Nếu người thân của chú rể có xe ô tô 4 chỗ thì co thể hỏi mượn rồi tiến hành trang trí sau để bớt đi một khoản chi phí. Trên thực tế thì không phải lúc nào chú rể cũng có thể mượn được xe của bạn bè và người thân, vì có nhiều người rất kỵ dùng xe cá nhân để chở cô dâu, chú rể mới.

Chưa kể đó là chú rể phải thuê thêm tài xế để lái chiếc xe mà mình đi mượn. Vì vậy nên nhiều chú rể chọn thuê xe cưới để tiện dụng hơn. So với mượn xe thì thuê xe sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cũng như thể loại xe, thêm vào đó thì nhiều chỗ thuê xe còn cung cấp thêm dịch vụ tài xế và trang trí xe hoa.

2.Kinh nghiệm cho việc thuê xe cưới

Chuẩn bị từ sớm

Để chuẩn bị được một chiếc xe cưới thật ưng ý thì việc đầu tiên là chú rể cần chuẩn bị từ sớm. Những ngày cưới được chọn thường là những ngày tốt nên có nhiều cặp đôi cùng tổ chức lễ cưới vào một ngày, vì vậy chú rể nên tìm chỗ thuê xe trước ngày cưới ít nhất một tháng để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

Xác định loại xe cưới

Khi đã chọn được chỗ thuê xe ưng ý  thì tùy vào sở thích của cô dâu và chú rể để chọn xe cưới. Chú rể cũng cần lưu ý đến những loại xe và xu hướng xe của năm để chọn cho mình chiếc xe phong cách và hợp thời nhất. Thông thường, các loại xe cưới đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Toyota, Camry, Lexus, Mercedes, BMW, Audi, Nissan, Hyundai… luôn được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn.

Hiểu rõ về đời xe

Để thuê được chiếc xe đúng ý thì chú rể cần cung cấp những thông tin cơ bản như hãng xe, model, năm sản xuất,…Ví dụ xe camry 2.4 có 2 loại được sản xuất năm 2003 và 2010. Xe camry 2010 thì có kiểu dáng thanh lịch và sang trọng hơn.

Cung cấp lịch trình cho nhà xe

Giá thuê xe dựa vào nhiều yếu tố, trong đó thời gian thuê xe là một yếu tố quyết định. Vì vậy nên chú rể cần cung cấp lịch trình như điểm xuất phát, điểm đến, những địa điểm dừng và số km để bên nhà xe có thể đưa ra một mức giá hợp lý.

Lựa chọn xe gia đình đi kèm

Nhiều người không chú trọng đến việc thuê xe chở gia đình. Nhưng thực ra để có đoàn đón dâu đẹp thì xe cưới và xe gia đình phải có sự đồng bộ. Tốt nhất là chú rể nên chọn những chiếc xe chở gia đình có màu sắc giống với xe cưới và cả hai xe đều có cùng hãng sản xuất. Bên cạnh đó thì nhiều chú rể còn chọn xe cưới hợp với phong thủy của cả hai người.

Xác định màu sắc, chi phí của xe cưới

Chú rể có thể dựa vào sở thích của cả hai người để chọn màu sắc của xe, ngoài ra thì màu sắc của xe cũng cần phù hợp với chủ đề của lễ cưới và phong cách comple và váy cưới cô dâu. Chi phí thuê xe thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng xe, model xe và thời gian thuê xe. Thường thì những nhà xe đều có một bảng giá chung, để thuê được xe cưới với giá tốt thì chú rể cần tham khảo nhiều nơi và tiến hành thương lượng với chủ nhà xe.

Nguồn studio chụp ảnh cưới đà nẵng – Jong APhuong www.jongaphuongwedding.com

Leave a Reply