6 bước thay tã vải cho con mà các bà mẹ nên biết

Các bà mẹ đang có em bé lần đầu và muốn sử dụng tã vải để tiết kiệm nhưng không biết làm cách nào để tốt nhất, Xem thêm các sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé. bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 bước thay tã vải cho em bé.

Bước 1 hãy chuẩn bị thay tã vải cho con của mình ở một bề mặt cao như ở các vật dụng như bàn tã hay ở trên giường hãy dùng một tay của mình giữ mình của bé lại hoặc dùng các dây đai an toàn để bảo vệ em bé tốt nhất nhưng việc quan sát bé vẫn luôn được đưa lên hàng đầu.

Image result for thay tã cho bé

Thay tã cho bé

Bước 2 nếu việc thay tã vải cho con ở ngoài đường thì nên cho vào một túi riêng, loại túi này phải không được thấm nước để không phát ra mùi hôi, hoặc có thể dùng một túi lớn để chứa các tã vải bẩn, các loại khăn lau chỉ được lau một vùng duy nhất không nên lau ở các vị trí khác vì sẽ dây bẩn và lan truyền vi khuẩn.

Bước 3 hãy trải tã vải sạch ra có thể sử dụng các loại tã vải đã được gấp sẵn từ trước đó, tiếp đến bạn cởi quần của bé đang mặc và kéo phần trước xuống phía dưới. Cởi tã vải đã bị bẩn xuống phần trước sau đó nếu là bé trai hãy che bộ phận sinh dục của bé lại bằng một miếng vải để không cho bé tè lên người của bạn.

Bước 4 khi tã vải đã bị dính phân thì bạn nên dùng một phần của bên tã vải chưa bẩn để chùi sạch phân trên người của bé, tiếp đến là gấp đôi tã vải đã bẩn lại, mặt tã không bị bẩn sẽ nằm ở phía trên, sau đó bạn cầm hai mắc cá chân của bé rồi nhấc nhẹ chân bé lên rồi sau đó rút phần tã vải ra ngoài.

Image result for thay tã cho bé

Thay tã cho bé

Bước 5 hãy lau thật sạch mông của bé bằng khăn ướt, nếu con bạn là bé gái hãy lau từ trước ra phía sau, điều này sẽ giảm vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận sinh dục của bé. Nếu con bạn ị ra thêm thì hãy dùng đến giấy lau mà lau sạch mông cho bé, bên cạnh đó bạn cũng nên nâng nhẹ bé sang hai bên để lau thật kỹ ở các vùng như mông, đùi và phần bẹn của bé.

Bước 6 hãy để cho da của bé được khô tự nhiên trong vòng một vài phút sau đó hãy thấm khô da bằng loại khăn sạch, bạn cũng có thể bôi thêm các loại kem chống ngứa hoặc chống hăm cho bé. Tiếp đến hãy dùng tã vải sạch đặt một nửa ngang lưng bé và kéo về phía trước, đặc biệt không để tã dính vào cuống rốn. Sau đó hãy dùng cac loại khóa tã hoặc miếng dính để cố định tã sao cho vừa đủ bé thoải mái nhất

 

Leave a Reply