Tây nguyên mùa mưa có gì đẹp

Tây Nguyên có lẽ đẹp và thuận tiện cho đi du lịch nhất là vào mùa thu. Nhưng có một thời điểm cũng vô cùng thú vị khi thực hiện chuyến du lịch đến nơi đây, đó là vào mùa mưa. Hãy cùng tìm hiểu xem du lịch Tây Nguyên mùa mưa có gì thú vị bạn nhé.

Ở Tây Nguyên chỉ có 2 mùa, đó là mùa khô và mùa mưa. Mới chỉ tháng trước, những ao hồ ở đây khô cạn đáy những giờ đây nước đã tràn ngập khắp nơi, cây cối và  muôn loài được tưới tắm, xanh tươi và căng tràn sức sống hơn bao giờ hết.

Trái với mùa nắng khi mà 6 tháng liền có khi không có một hạt mưa nào, đến mà mưa thì lượng mưa lại vô cùng dồi sào và những cơn mưa dầm dề, có khi kéo dài hàng tuần lễ.

Mùa mưa ở Tây Nguyên thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm. Vào mùa này, những dòng sông, con suối ở Tây Nguyên được bồi đắp phù sa và nước chảy xiết.

Thác nước từ trên cao được cung cấp nguồn nước dồi dào nên ngày đêm trút nước từ thượng nguồn xuống hùng vĩ hơn bao giờ hết.

Trong 6 tháng mùa mưa đó, dù bất cứ nơi đâu ở đất Tây Nguyên này cũng có thể thấy một màu xanh bạt ngàn. Nhiều du khách đã đến đây vào cả mùa mưa và mùa khô, họ lại thích mùa mưa hơn.

Khi mùa mưa đến, những cánh rừng ở biên giới dọc các huyện như Buôn Đôn, Ea Sup chuyển sang sắc xanh mơn mởn. Cỏ cây khắp mọi vùng rừng núi tươi tốt, những đàn trâu bò, đàn voi thuần chủng thảnh thơi ăn uống trên các sườn đồi.

Mùa mưa là mùa làm việc chính của người dân ở các  buôn làng Tây Nguyên. Người dân tộc Ê Đê lên rẫy trỉa bắp, mùa này chim chóc về nhiều nên người dân buôn làng thường đặt bẫy để bắt chim Kơtia.

Chim Kơtia là loại chim có bộ lông rất sặc sỡ, đến mùa mưa thường kéo đến phá rẫy ngô, rẫy đậu của người dân.

Mùa mưa này đi du lịch đến Tây Nguyên, khi đi dọc theo quốc lộ 14 thì du khách sẽ thấy có rất nhiều con chim kơtia với màu lông rất bắt mắt được bày bán với giá khá rẻ.

Mùa mưa tuy thật là người dân bận rộn với việc mùa màng nhưng vào những ngày mưa dầm thì họ chẳng thể làm gì ngoài việc trói chân trong nhà.

Khi rảnh rỗi thì đàn ông ngồi đan rổ, đan đồ nhốt gia cầm, phụ nữ bày ra nấu ăn. Ở Tây Nguyên nổi tiếng với những món ăn độc đáo, nhưng đến mùa mưa thì món ăn thú vị nhất chỉ có thể là bánh xèo.

Tất cả thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau, cùng thưởng thức món bánh xèo nóng hổi.

Khi mùa mưa đến, những con thác bắt đầu đổ trắng xóa. Ở vùng Dak Lak hay Dak Nông có những con thác vô cùng nổi tiếng và là địa điểm thường có trong các tour Tây Nguyên như Dray Sap,Dray Nur, Gia Long hay Thủy Tiên. Những con thác có độ cao lên đến 50m, ngày đêm chảy xiết và tung bọt trắng xóa cả một góc rừng núi. Mùa mưa đến như khoác lên cho cảnh sắc và con người Tây Nguyên một thứ gì đó rất mới mẻ khiến cho du khách mê mẩn.

Tham khảo địa chỉ cho thuê xe máy tại buôn ma thuột để chọn được một chiếc xe vừa ý của mình nhé

Hãy trải nghiệm mùa mưa ở Tây Nguyên để thấy hết cái thú vui ở đây nhé!

Tham khảo thêm

Leave a Reply