Mẹo thuê xe du lịch giá rẻ

Du lịch hiện nay đang trở thành ngành dịch vụ “vua” và ngày càng phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ này cũng kéo theo các ngành nghề liên quan đến du lịch cùng tăng trưởng một cách vượt bậc nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Trong đó việc du lịch bằng các phương tiện di chuyển là không thể thiếu. Vì vậy cơn sốt xe du lịch giá rẻ ra đời phục vụ nhu cầu du lịch gần, xa của khách hàng. Tuy nhiên, nếu không sành sỏi và cẩn thận, khách hàng rất dễ bị các “cò mồi” “cò quay” lừa đảo thuê với giá cắt cổ so với giá chung của thị trường. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn vó thể tham khảo một số mẹo thuê xe du lịch giá rẻ sau đây.

Lên số lượng người đi

Lên số lượng người đi

Đầu tiên, khi có ý tưởng muốn thuê xe du lịch, bạn phải thống nhất về số lượng người đi trong chuyến đi đó, để có thể thuê xe cho phù hợp và đúng luật. Tránh trường hợp đoàn của bạn đông mà thuê xe nhỏ, vừa không thoải mái trong chuyến đi lại vừa là cơ hội để các nhà xe cho thuê chặt chém bạn.

Bên cạnh đó trên đường đi, xe của bạn có thể gặp các đội Cảnh sát giao thông, việc người ngồi trong xe quá số lượng so với quy định cũng là vấn đề rắc rối dành cho bạn lẫn chủ xe. Vì vậy hãy thuê xe to, nhỏ theo đúng số lượng người trong đoàn.

Cần “mặc cả”

Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn để có thể thuê xe du lịch giá rẻ là hãy yêu cầu nhà xe bớt số tiền cho thuê hoặc thương lượng để có thêm những ưu đãi hoặc khuyến mãi dành cho đoàn của bạn. Đây cũng là cách giảm nhẹ chi phí khi thuê xe du lịch.

Để cuộc thương lượng, “mặc cả” của bạn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên mềm mỏng, bám sát tâm lý muốn cho thuê xe, sợ bùng xe của chủ thuê, bạn sẽ có thể thuê được giá mong muốn. Hoặc hãy hứa hẹn với chủ sẽ trả xe sớm.

Cần "mặc cả"

Thuê xe tự lái

Ngoài ra, nếu gia đình hoặc người nào đó trong đoàn có thể lái xe, đã có bằng lái xe thì bạn hoàn toàn có thêm một giải pháp khác, đó chính là thuê xe tự lái. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giảm chi phí thuê xe rất nhiều, thậm chí rẻ hơn một nửa so với thuê xe du lịch có người lái.  Trên đây là một số mẹo giúp bạn thuê xe du lịch giá rẻ , giúp tiết kiệm chi phí trong những chuyến tham quan du lịch của gia đình hoặc cơ quan, bạn bè của mình. Mùa du lịch đến rồi, hãy tận hưởng những kỳ nghỉ thú vị bên gia đình, người thân và bạn bè nhé!

Leave a Reply