Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái đường dài

Ngày nay, nhu cầu thuê xe taxi đi tỉnh tự lái ngày càng gia tằng. Khách hàng có thể thuê xe đi tỉnh phục vụ mục đích công việc hoặc du lịch, dã ngoại, thăm quê đều được… Nếu bạn đang có ý định thuê taxi đi tỉnh và muốn tự lái xe đường dài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi thuê xe 16 chỗ hoặc thuê các loại xe khác tự lái đường dài.

Đánh giá tình hình của chiếc xe

Bạn nên đích thân đến nơi cho thuê xe taxi đi tỉnh để kiểm tra kỹ chiếc xe mình định thuê xem tình trạng x era sao? Liệu chiếc xe đó có đủ sức để đi xa, đi dài ngày hay không? Bạn nên đi cùng với một người am hiểu về xe và biết đánh giá tình trạng xe. Hoặc hãy đưa chiếc xe đó đến một garage ô tô nào đó mà bạn quen biết để nhờ họ đánh giá tình trang giúp bạn.

Kiểm tra một vài chi tiết quan trọng của xe

Dưới đây là một vài bộ phận trên chiếc xe ô tô mà bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê xe taxi đi tỉnh giá rẻ:

Kiểm tra lốp xe: Hãy kiểm tra xem liệu lốp xe ô tô mà bạn định thuê đã bị mòn nhiều hay chưa? Liệu khả năng bám của lốp còn tốt không? Trên bề mặt lốp xe có bị phồng, nứt hay không?

Kiểm tra phanh xe: Bạn nên lên xe ngồi và đi thử để kiểm tra xem phanh xe ô tô có nhạy hay không? Liệu phanh có tiếng kêu bất thường hay không? Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lạ khi phanh xe thì rất có thể phanh xe đang bị bó quá chặt hoặc bị mòn nhiều.

Kiểm tra hệ thống đèn xe: Bạn cần bật tất cả các loại đèn xe lên như đèn pha, đèn cốt, đèn sương mù… hãy kiểm tra xem đèn xe còn hoạt động tốt không hay bị cháy hỏng vỡ?

Hãy chủ động thay dầu cho xe: Cách làm nay sẽ giúp chiếc xe mà bạn thuê chạy êm ái và an toàn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra trợ lực lái, kiểm tra nước rửa kính.

Tôi khuyên bạn hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi thuê Taxi đi tỉnh

Khi thuê taxi sân bay đi đường dài, đi tỉnh, bạn nên chủ động trang bị sẵn các phụ kiện cần thiết và đồ dùng cứu hộ như: bình cứu hỏa, dây ắc quy, lốp dự phòng, bơm điện mini, búa thoát hiểm, kích, tuýt tháo ốc để thay lốp xe khi cần thiết…

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số đồ ăn vặt, các vật dụng sinh hoạt cần thiết để sử dụng khi thuê xe. Ví dụ như đèn pin, dây dù, áo mưa, ô, bóng đèn thay thế, sạc điện thoại, bản đồ nơi mà bạn sẽ đi đến, thuốc giảm đau, thuốc ho, thuốc cảm, băng dán vết thương, bông y tế… tất cả những vật dụng này sẽ giúp bạn chủ động trước các biến cố không may xảy ra trong chuyến đi. Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ với tất cả khách hàng muốn tìm hiểu và có ý sử dụng lịa hình dịch vụ trên.

 

Leave a Reply