Dịch vụ thuê xe tự lái – xu hướng thịnh hành 2018

Bạn muốn tự đưa gia đình mình đi du lich, nghỉ dưỡng hay về quê xa trong kì nghỉ tới nhưng lại chưa có điều kiện để tự sắm một chiếc ô tô và cũng không muốn phải bị “nhồi nhét” trên những chiếc xe khách đường dài. Vậy thì dịch vụ cho thuê xe tự lái sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, vừa thoải mái lại an toàn.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái

Đây là một loại hình dịch vụ khá mới ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các loại hình dịch vụ vận tải, xu hướng thuê ô tô, xe máy tự lái đang phát triển mạnh. Loại hình kinh doanh này được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Hiện nay, không khó để tìm một địa điểm cho thuê xe tự lái. Người thuê chỉ cần vào các trang mạng online như Facebook, Google, Zalo… gõ tìm kiếm các từ khóa cho thuê xe tự lái tại hiện ra rất nhiều trang web, địa chỉ cho thuê xe với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc từng loại xe và những quy định riêng.

Tìm kiếm trên mạng internet

Theo anh Nguyễn Bảo Trung (phường 8, TP. Mỹ Tho) cho biết: “Tôi thường hay thuê ô tô tự lái vào những dịp cuối tuần để chở gia đình đi du lịch. Ngoài ra, là một nhân viên ngân hàng, những lúc gặp các đối tác quan trọng, tôi cũng thường thuê xe để đi công việc. Tôi nhận thấy đây là một dịch vụ khá tiện lợi và giá cả cũng tương đối hợp lý”.
Dịch vụ cho thuê xe tự lái nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Dịch vụ này sẽ trở thành xu hướng kinh doanh mới và tiềm năng đối với các nhà kinh doanh. Anh Nguyễn Minh Huân, Chủ cửa hàng cho thuê ô tô tự lái ở TP. Mỹ Tho cho biết: “Ban đầu, tôi chỉ đầu tư 2 chiếc xe để cho thuê. Nhận thấy việc cho thuê xe tự lái này ăn nên làm ra, tôi mới đầu tư phát triển thêm một số xe để cho thuê. Hiện tại, số lượng xe mà tôi cho thuê là 22 chiếc. Trung bình mỗi ngày, có từ 13 – 15 khách hàng đến thuê xe, cao điểm vẫn là dịp lễ, tết hay cuối tuần, doanh thu mỗi tháng khoảng 200 triệu đồng. Vào dịp tết, do nhu cầu thuê xe tăng cao nên giá cho thuê xe cũng tăng khoảng 50%”.

Xe cho thuê có nhiều mẫu mã

Hiện nay, hầu hết các khách hàng thuê ô tô tự lái thường thuê trong ngày. Một số ít khách hàng thuê theo tháng nhưng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, để được thuê ô tô tự lái, khách hàng phải làm hợp đồng với đầy đủ các giấy tờ như: Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe và bằng lái xe B2. Khi đến nhận xe, người thuê phải để lại xe máy hoặc để lại số tiền 10 triệu đồng rồi mới được nhận xe. Đây là những thủ tục cần thiết để khách hàng sử dụng dịch vụ này.
Mức giá cho thuê xe dao động trong khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng/ngày, tùy vào loại xe khách muốn thuê. Theo ghi nhận, giá cho thuê xe Fortuner 7 chỗ có giá 900.000/ngày, Innova 7 chỗ 900.000 đồng/ngày, Kia Sorento 7 chỗ giá 900.000 đồng/ngày, Mazda 6, Camry có giá 1,1 triệu đồng/ngày. Theo dự đoán, trong thời gian tới, thị trường cho thuê ô tô tự lái sẽ tiếp tục phát triển.

Mức giá hợp lý

Để tránh rủi ro trong quá trình cho thuê xe, trước khi cho khách hàng thuê, các chủ xe thường hỏi trước khách hàng sẽ đi đến đâu. Sau đó, chủ xe sẽ quan sát  bằng hệ thống định vị được lắp đặt trên xe. Nếu khách hàng đi quá xa địa điểm đã báo trước thì chủ xe sẽ có biện pháp xử lý để đảm bảo tài sản của mình.
Dịch vụ thuê xe tự lái đang ngày càng mở rộng, ngành chia sẻ xe được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Leave a Reply