Ford Fiesta so tài cùng Honda City (P2)

Không chỉ có ngoại hình trên cả Honda City và Ford Fiesta thay đổi, mà ngay đến cả nội thất của xe cũng được đổi mới rất nhiều. Theo nhận định của Ford Hà Thành, tiện nghi trên mỗi mẫu mã đều được từng thương hiệu nâng cấp rõ trông thấy, nhằm hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.

Giống với hệ thống an toàn, tiện nghi của hai mẫu mã này không khác nhau là bao, trên xe xuất hiện hệ thống điều hòa nhiệt độ hai chiều với hốc gió điều hòa dành cho hàng ghế phía sau, hệ thống giải trí có đầu đĩa CD, 4 loa, các cổng kết nối USB, AUX giúp hỗ trợ các thiết bị đa phương tiện bên ngoài, kèm theo đó là sự xuất hiện của đài AM/FM hỗ trợ Mp3.

Khả năng vận hành

Honda dành tặng cho đứa con tinh thần của mình khối động cơ i-Vtec 1.5L SOHC có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 118 mã lực tại vòng tua máy 6.600 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 145 Nm tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút, xe sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT hiện đại.

Kèm theo đó, hãng Nhật Bản còn ứng dụng thêm nền tảng công nghệ Earth Dreams Technology mang đến khả năng kiểm soát, song song với đó là chuyển hướng tốt hơn và thích ứng cao với nhu cầu tăng tốc, người điều khiển sẽ dễ dàng cảm nhận được những phấn khích tuyệt vời khi nhích chân ga.

Rõ ràng, đúng với cái tên của mình, Honda City vận hành khá êm ái và mượt mà trong thành phố, nhưng đáng tiếc thay khi xe phải vận hành trên đoạn đường cao tốc, động cơ chưa thật sự vượt trội, khiến khách hàng cảm thấy khó khăn khi đi qua những khoảng trống thích hợp trên đường.

Còn ở Ford Fiesta 2018 lại sử dụng động cơ 3 xi lanh, đi kèm với đó là công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và thời gian mở van biến thiên tốt hơn nhằm mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế mà vẫn không làm ảnh hưởng đến công suất của khối động cơ.

Trong phân khúc của mình, có thể nhận định rằng đây là động cơ nhỏ nhất, nhưng lại có thể cung cấp sức mạnh công suất đạt 125 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 170 Nm, con số này có thể bằng với những gì động cơ xăng 1.6L truyền thống làm. Vòng tua của máy từ 1.400 đến 4.500 vòng/phút, vì thế khả năng tăng tốc và vượt lên rất dễ dàng.

Tại thị trường Đông Nam Á, động cơ  đang được lắp ráp trên xe Ford Fiesta mới được kết hợp khéo léo với hộp số tự động 6 cấp PowerShift của Ford, không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu (5.3 lít/100 km) mà lượng khí thải CO2 còn đạt tiêu chuẩn khi dừng lại ở mức 121 g/km.

Cảm giác lái

Xét về cảm giác lái, Fiesta mang đến cho người dùng độ đầm chắc, vô lăng khá thật, độ phản hồi với mặt đất tốt. Còn ở City lại sở hữu lẫy chuyển trên tay lái mang đến cảm giác phân khích hơn, kích thích hơn so với những mẫu mã khác trong cùng phân khúc.

Hàng ghế sau nếu ngồi đến tận 3 người lớn thì rõ ràng Fiesta chật hơn hẳn City, nhưng ngược lại khả năng cách âm của dòng xe Mỹ lại vượt trội hơn rất nhiều, bởi thân vỏ của xe Ford chắc chắn hơn. Còn ở khả năng tiết kiệm, cả hai gần như ngang nhau nhưng về an toàn, Fiesta lại đứng đầu phân khúc.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordhathanh.org/

Leave a Reply