MUA LINH KIỆN, PHỤ TÙNG Ô TÔ SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Có thể thấy được rằng, nếu như có hỏng hốc hay xảy ra các lỗi vặt và thiếu đi các trang bị cần thiết thay thế, thường khách hàng sẽ nhanh chóng liên hệ đến các đại lý chính hãng sẽ đảm bảo hơn về chất lượng. Theo nhận định của Kia HCM, thường việc làm này mang đến nhiều thuận lợi và dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy, cái giá mà người dùng phải chi trả thường không hề rẻ một chút nào. Thay vì thế, tại sao khách hàng không chủ động trong việc đổi mới linh kiện thay thế cho con cưng của mình, điều này sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí một ít và tiết kiệm hơn hẳn khi mua các linh phụ kiện tại hãng.

Nguồn hàng second hand

Thường thì nguồn hàng second hand thường sẽ là một trong những lựa chọn khá tinh tế và tiết kiệm rất nhiều so với việc tìm kiếm một linh kiện hoàn toàn mới. Thường có nhiều nhà phân phối chọn theo cách cắt giảm bớt các tùy chọn hoặc một số bộ phận không cần thiết để giảm mức giá bán của xe.

Chính vì vậy, đây cũng là lý do chính cho thấy được rằng nguồn linh kiện đảm bảo chất lượng hàng đầu không phải nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của nó. Song song với đó, bạn còn có thể tìm thấy nhiều nguồn khác tương tự thông qua các tiệm sửa chữa và bảo dưỡng xe.

Tìm đúng linh kiện cho chiếc xe của bạn

Khi đã xác định được đâu là những bộ phận hỏng hóc và cần được đổi mới hay sửa chữa, bước quan trọng kế đén chính là bạn cần phải tìm đúng loại, đời linh kiện phù hợp với chiến mã của mình để thay thế. Ngay cả khi linh kiện mới có xuất xứ cùng với một nhà sản xuất đi chăng nữa, nó vẫn chưa thể đảm bảo được mức độ phù hợp nếu nó không trùng khớp với đời xe.

 

Để xác định chính xác, bạn có thể dựa vào những ghi chú sau đây.

Số VIN xe: ví dụ như khách hàng cần biết những thông tin cần thiết về các chi tiết trên chiếc Sedona 2018, chỉ cần tìm ra số VIN của xe là bạn đã có thể nắm rõ các thông số, động cơ cho đến những chi tiết các linh kiện đi kèm khác theo xe một cách rõ ràng nhất.

Thường thì tại thị trường Việt Nam, con số này sẽ được các nhà sản xuất nhấn mạnh tại 3 vị trí khác nhau trên xe, gồm có trên khung cửa xe phía ghế ngồi của tài xế, trên vách ngăn khoang động cơ của xe, hay cũng có thể xuất hiện ngay phía dưới kính chắn gió bên lái.

Mã Code, thường một số bộ phận trên một mẫu xe hơi bốn bánh thường sẽ được đi cùng với một mã code riêng biệt, chính vì thế bạn có thể dựa vào những mã code này để có thể tìm kiếm những linh kiện phù hợp nhất với dòng xe mà mình đang sử dụng.

Nếu cẩn thận hơn, khách hàng có thể chú ý hơn một chút sẽ nhận thấy được rằng, rất có thể mã code này đã được dấu đi ngay dưới các lớp dầu hay bụi bẩn. Hãy lấy mã code này để đối chứng với linh kiện mà bạn muốn chọn, từ đó có thể biết được nó có phù hợp với xe hay không.

Tổng hợp và biên tập
http://xekia.org/

Leave a Reply