Những thay đổi nhỏ trên Ford Ranger 2018

Ford Ranger là một trong những dòng xe chủ lực của Ford, không chỉ vậy mà đây còn là mẫu mã có doanh số bán hàng chạy nhất của thương hiệu Mỹ. Theo nhận định của Ford Hà Thành được biết, xe vừa mới được giới thiệu tại Úc, kèm theo đó là những thay đổi đáng tiền về thiết kế lẫn trang thiết bị theo xe.

Trang bị công nghệ hàng đầu

Có thể thấy được rằng, Ranger mới tại Úc còn sở hữu Camera chiếu hậu và cả cảm biến phía sau, hỗ trợ cho người điều khiển xe có khả năng đỗ xe một cách thuận lợi và chuẩn xác nhất, đó là nhờ vào những nâng cấp đáng tiền trên phiên bản XL Plus của dòng xe bán tải này.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngay tại biến thể XLT còn được nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ tích hợp thêm các bộ phận cảm biến ngay phía trước xe, nhằm mang đến cho khách hàng cầm vô lăng nhận biết cách đỗ xe an toàn nhất, đây có lẽ là bộ phận gây được sự chú ý cao nhất ở thời điểm này.

Song song với đó, ngoài những cấp hiện đại ở những bộ phận cảm biến và camera chiếu hậu trên xe, thì điều đáng đề cập hơn nữa chính là hệ thống giải trí đa phương tiện SYNC 3 mới của Ford, công nghệ này có thể giúp cho người sử dụng mọi tiện nghi trên xe thông qua ra lệnh bằng lời nói.

Theo các thông tin đến từ nhà sản xuất Ford cho hay, cả trên phiên bản XLT và Wildtrak đều có thêm hệ thống Sync 3 thông minh này, đây sẽ là trang bị được thay thế cho Sync 2 trên chiếc Ranger cũ.

Hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện SYNC 3 không chỉ có khả năng vận hành nhanh hơn, mà công nghệ vượt trội này trên Ranger 2018 còn có khả năng nhận diện giọng nói tốt hơn trước rất nhiều.

Mang đến những hiện đại và tiện ích hàng đầu cho người sử dụng, Ford còn mang đến cho mẫu xế hộp này màn hình cảm ứng đi kèm với hệ thống SYNC, với khả năng cảm ứng không thua kém gì điện thoại thông minh. Hơn nữa, giao diện trên màn hình còn được nâng cấp hơn hẳn biến thể cũ.

Riêng tại biến thể Wildtrak của Ranger 2018 được tích hợp thêm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, đi kèm với đó là cảnh báo va chạm sớm, màn hình giám sát tình trạng tỉnh táo của người điều khiển xe, hơn nữa còn có hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo duy trì làn đường tiêu chuẩn.

Lựa chọn Ford được gì

Cuối cùng, thương hiệu Ford vẫn không quên tung ra 2 màu sơn ngoại thất mới nhất dành cho Ranger 2018 tại thị trường Úc, trong đó gồm có sự lựa chọn là đen Jet Black và xám Meteor Grey.

Theo tìm hiểu, đây sẽ là hai màu sắc được dùng cho việc thay thế cho màu đen Black Mica và xám Metropolitan Grey trên phiên bản tiền nhiệm.

Ford Ranger còn sở hữu thêm hệ thống treo phía sau cứng đơn giản, được thiết kế mới mẻ nhằm hỗ trợ nhiều hơn đến khả năng chịu tải của xe hay là sức kéo hoàn hảo, có thể đạt được đến 3.500 kg. Điều này dẫn đến việc thường các mẫu mã Ranger sẽ nảy hơn đi khi qua cá ổ gà, khi không có trọng lượng ở phía sau.

Với tay lái trực tiếp của mình, rõ ràng Ranger tỏ ra nhanh nhạy hơn hẳn và rất thú vị thích hợp để lái xe chạy dọc theo những còn đường làng, cũng như di chuyển một cách mượt mà nhất trong đô thị.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordhathanh.org/

Leave a Reply