Hướng dẫn sử dụng Joomla để quản lý nội dung hiệu quả

Nhắc đến những hệ thống quản lý nội dung (CMS) nổi bật hiện nay, không thể không nhắc đến Joomla. Joomla sở hữu mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, góp phần xây dựng nên một trang web mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Joomla để quản lý nội dung hiệu quả cho người mới bắt đầu trong bài viết này.

  1. Thêm bài viết

Sử dụng Joomla! là bạn sẽ được sở hữu vô vàn lựa chọn về tạo cấu trúc trang web và quản lý nội dung website dễ dàng và hiệu quả. Trong hướng dẫn học Joomla căn bản để quản lý nội dung hiệu quả, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về cách thêm bài viết.

Cách dùng Joomla thêm bài viết như sau: Từ trang quản trị của Joomla, bạn chọn lần lượt Content, Add new article để trình soạn thảo hiện ra. Khi đã hoàn thành bài viết, bạn hãy nhấn nút Save để xuất bản bài viết của mình.

2. Thêm Joomla Components

Trong cách sử dụng Joomla, một trong những điểm đặc biệt đó là bạn có thể thêm các chức năng đặc biệt vào văn bản, thêm liên kết, thêm hình ảnh để tạo ra những nội dung phức tạp hơn bằng Components.

Những Components được xây dựng sẵn trong Joomla giúp tạo danh bạ, tìm kiếm thông minh, liên kết web, nguồn cấp dữ liệu tin tức… Bạn có thể tìm thấy các Component trong menu Components. Bạn sẽ có thể dễ dàng thiết lập chúng chỉ  với vài cú click chuột.

Bạn có thể tìm thấy các Component trong menu Components

3. Thêm Joomla Categories

Để sử dụng Joomla hiệu quả, chúng ta cần tiến hành thêm Joomla Categories. Phần Joomla Categories này cho phép chúng ta có thể phân loại nội dung một cách hiệu quả. Để thêm Category mới, từ trang admin, hãy chọn lần lượt Content, Categories, Add New Category. Sau khi thêm mô tả thành công thì chọn Save để lưu.

Joomla Categories cho phép phân loại nội dung hiệu quả

4. Tạo bài viết nổi bật

Trong web Joomla, chúng ta có thể tạo trang chứa những nội dung tổng hợp có thuộc tính gần giống nhau. Hướng dẫn sử dụng Joomla tạo bài viết nổi bật rất đơn giản. Hãy đánh dấu các Bài viết là nổi bật (ngôi sao cạnh bài viết). Tiếp theo để học Joomla hiển thị các bài viết nổi bật trên trang, bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Vào Menus > Main Menu để tiến hành tạo Menu mới
  • Bước 2: Chọn Add New Menu
  • Bước 3: Chọn Select để chọn loại menu. Chọn Articles rồi chọn vào mục bài viết nổi bật sau đó đánh tên Menu.
  • Bước 4: Bấm Save để hoàn thiện.

Với tài liệu hướng dẫn sử dụng Joomla này, bạn đã có thể sử dụng Joomla. Hướng dẫn sử dụng Joomla để quản lý nội dung hiệu quả còn rất nhiều tính năng hay, để tìm hiểu thêm, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline 1900 6680.

>>> Xem thêm: dang ki ten mien- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue may chu – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl cho website – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

 

 

Leave a Reply