Kinh nghiệm lái xe Toyota trên đường đèo núi

Lái xe Toyota an toàn không khó

Các Dòng Xe Toyota Từ Khi Ra Mắt Cho Đến Nay Đã Nhận Được Sự Ủng Hộ Nhiệt Tình Từ Người Tiêu Dùng Bởi Chế Độ Vận Hành Tân Tiến, Bền Bỉ Phù Hợp Với Nhiều Cung Đường Khác Nhau.

Tuy Nhiên Bạn Vẫn Cần Phải Tuân Thủ Những Quy Tắc Sau Để Đảm Bảo An Toàn Cho Chính Bản Thân Mình Và Những Người Xung Quanh.

Kiểm soát tốc độ và an toàn cho xe Toyota

Cài dây an toàn trên xe Toyota là quy tắc tối thiểu bạn cần thực hiện khi chạy xe ở bất kỳ cung đường nào. Với xe số tự động, bạn nên giữ số D khi lên-xuống dốc, còn xe số sàn thì nên để số L hoặc F để có thể dễ dàng tăng tốc hoặc giảm tốc độ khi đi trên đường núi.

Nếu xe bạn chở nhiều người hoặc nhiều đồ đạc rất nặng, hãy tắt điều hòa và mở nhẹ cửa sổ để xe không bị gằn lại khi lên dốc. Quy tắc vàng bạn cần nhớ là “lên số nào – xuống số đó” phải luôn được áp dụng khi đi đường núi khi lái xe toyota.

Điều quan trọng nhất là đối với những đoạn đường đèo dốc khó, bạn không nên đi quá nhanh và phải thực hiện khéo léo thao tác đạp cả phanh trước và sau, sau đó nhanh tay giảm ga, giảm số và nhả côn ngay lập tức để tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Đi đúng làn đường quy định khi lái xe Toyota

Việc lấn làn rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn khi đi đường núi.

Do đó bạn hãy tuyệt đối tuân thủ quy tắc này khi lái xe toyota.

Đối với những khúc cua khó khiến bạn buộc phải mở góc rộng, hãy trở về vạch ngay sau khi quẹo.

Ngoài ra giữ khoảng cách an toàn giữa các xe cũng giúp bạn tránh được những tình huống bất ngờ.

Kinh Nghiệm Vượt Xe Toyota Trên Đường Núi

Vượt xe là điều cần hạn chế khi bạn đang lái xe trên đường đèo, dốc. Tuy nhiên nhếu xe phía trước bạn di chuyển quá chậm, bạn nên chọn cung đường vắng và rộng, đặc biệt không có chỗ ngoặt.

Xe Toyota với thiết kế kính chiếu hậu thích hợp cho bạn có tầm quan sát trước-sau rộng, bạn có thể vượt qua xe phía trước và tiếp tục đoạn hành trình.

Kinh Nghiệm Dừng Xe Toyota Bất Đắc Dĩ

Trong cuộc hành trình có những trường hợp bất đắc dĩ khiến bạn phải dừng xe ngay trên đường núi, lúc này bạn nên chọn khúc đường có tầm nhìn thật thoáng. Tiếp theo bạn hãy trả xe Toyota về số P, phanh tay và bật đèn báo nguy trước khi xuống xe. Một kinh nghiệm quan trọng bạn nên nhớ là khi đỗ xe dọc đường dốc, bạn hãy tìm gạch/đá 2 bên đường để chèn vào bánh xe, tránh để xe gặp sự cố mà trôi xuống dốc.

 

Leave a Reply