Đánh giá mẫu Suv Mazda CX5

Vẫn giữ thiết kế 5 chỗ, Mazda CX5 2018 có nhiều cải tiến về thiết kế, trang bị và một loạt các thiết bị an toàn tiên tiến. Và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để trải nghiệm các công nghệ tiên tiến trên Mazda CX-5 AT FWD 2.5L được bán với giá 999 triệu đồng.

Ngoại thất dễ trở nên mạnh mẽ

So với kiếp trước, sự thay đổi lớn nhất về ngoại hình của Mazda CX-5 nằm ở phía trước xe, mang đậm nét và khốc liệt hơn. Lưới tản nhiệt 3D mở rộng ra bên ngoài, nam tính hơn và công nghệ LED đầy đủ với thiết kế sắc nét giúp khách hàng nam dễ dàng hơn. Bộ gương chiếu hậu phía sau có đèn cảnh báo chìm và được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù. Tuy nhiên, gương không tự động cắt khi khóa xe, tiện ích mà chúng ta thường thấy trên xe hơi Hàn Quốc.

Trái ngược với mặt trước, thiết kế phía sau không có nhiều điểm nổi bật và “mềm mại” hơn với các tính năng khá hoàn chỉnh như cảm biến và đèn LED. Phiên bản CX-5 2.5L được trang bị hệ thống đèn pha LED thích ứng (ALH) thông minh. Hệ thống này sẽ giúp người lái có tầm nhìn tốt nhất trong mọi điều kiện, mà không gây chói cho xe đi ngược chiều.

Tại đây, cốp xe được mở bằng điện với không gian khá rộng rãi, có thêm hộc chứa đồ cũng là một tính năng khác so với xe trước.

Đối với thân xe, cánh cửa mở rộng hơn một vài độ so với cái cũ ngay cả khi nó mạnh và nếu xe có bước lên xuống, nó sẽ làm tăng diện mạo của chiếc xe mạnh mẽ hơn. Đèn báo rẽ trên gương chiếu hậu di chuyển xuống cạnh dưới thay vì ở giữa như thế hệ trước. Bộ 5 bánh xe hợp kim 19 inch hai chấu để thiết kế lại trông cá tính hơn.

Nội thất sang trọng

Ngay từ lối vào, chúng tôi thấy rằng nội thất Mazda CX-5 hướng đến sự sang trọng. Điều này được thể hiện trong các đường rìa màu nâu trên nền đen từ cửa đến hàng ghế. Trong khoang nội thất, một chút sang trọng được thấy rõ ở ghế bọc da, vỏ bọc gỗ, các bộ phận mạ crôm và vô lăng.

Đặc biệt tay lái có kiểu dáng thể thao, khá nhỏ so với kích thước tổng thể của xe. Chỗ ngồi của tài xế rộng hơn, mở ra 2 bên so với chỗ trước, điều chỉnh 8 hướng. Nhìn chung, các khoang bên trong được trang bị các tính năng cơ bản như cửa điều hòa, đầu DVD bọc chrome, màn hình LED 7 inch dễ sử dụng, kệ lưu trữ, v.v. hỗ trợ. Hệ thống âm thanh 10 loa cũng là một điểm cộng tại CX-5 mới.

Tuy nhiên, giống như nhiều mẫu xe khác, CX-5 chắc chắn có một nhược điểm. Một số chi tiết được đánh giá bởi chủ sở hữu của chiếc xe là không xứng đáng với sản phẩm như tấm nhựa bao phủ bảng đồng hồ, vỏ nhựa trong hộp cảm biến.

Ở hàng ghế, xe được trang bị điều hòa, bệ cầm tay, khe cắm USB, … Khi trải nghiệm không gian ngồi, chúng tôi thấy hàng ghế sau có độ ngả tốt nhưng hạn chế về độ rộng rãi mặc dù Có thể chứa 3 người.

Leave a Reply