Những địa điểm nổi tiếng nhất định phải đến khi du lịch Hà Giang

Là một tỉnh nằm ở miền núi Tây Bắc Việt Nam, với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ du lịch Hà Giang đang ngày càng phát triển và được đông đảo du khách tìm đến. Cùng chúng tôi khám phá một số địa điểm nổi tiếng khi đến Hà Giang ở bài viết sau đây các bạn nhé.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Khi nhắc đến Hà Giang, địa danh mọi người nghĩ đến đầu tiên chắc chắn là cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là một cao nguyên đá đi qua 4 huyện Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tình Hà Giang có diện tích lên đến 2356,80km2.

Nơi đây được UNESCO công nhận là công viên địa chất thứ 2 của Đông Nam Á, với đặc trưng là những núi đá có niên đại lâu năm và xuất hiện nhiều mẫu hóa thạch có tuổi từ 400 đến 600 triệu năm.

Cao Nguyên đá Đồng Văn được xem là công viên địa chất duy nhất ở Việt Nam.

Cao Nguyên đá Đồng Văn được xem là công viên địa chất duy nhất ở Việt Nam.

Có rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến cao nguyên đá Đồng Văn như đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn…

Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo khó chinh phục nhất của vùng Tây Bắc. Cái tên của con đèo này được hiểu là “ sống mũi con ngựa”, một bên là vách đá lởm chởm, cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. Đây là con đèo nguy hiểm nhất Việt Nam những cũng đồng thời được mệnh danh là con đèo đẹp nhất Việt Nam. Vẻ đẹp, hoang sơ hùng vĩ của Mã Pí Lèng thu hút ham muốn chinh phục, khám phá của nhiều bạn trẻ.

Ngắm sông Nho Quế như một giải lụa xanh từ đèo Mã Pí Lèng.

Đứng từ đỉnh đèo ngắm nhìn từng dãy núi kéo dài trùng điệp cùng với dải dài sông Nho Quế trong xanh nhỏ bé dưới vực sâu ngăn cách con đèo này với dãy núi Săm Pun. Cảnh sắc nơi đây được các phượt thủ ví như tiên cảnh vậy.

Núi đôi Quản Bạ

Núi Đôi Quản Bạ là địa danh nằm cách Hà Giang không quá xa, hai quả núi đứng sừng sững giữa cao nguyên đá và các thửa ruộng bậc thang nối đuôi nhau đéo dài quả thật là một điều kì diệu của trời đất.

Ngắm núi đôi Quản Bạ mùa lúa chín.

Ngắm núi đôi Quản Bạ mùa lúa chín.

 

Đến đây vào mùa lúa chín quả thật là một điều tuyệt vời nhất với khách du lịch.

Rừng thông Yên Minh

Khu rừng nằm ở phía Đông Bắc cách thành phố Hà Giang khoảng 100km. Cung đường bắt đầu từ xã Na Khê và kết thúc ở thị trấn Yên Minh với hai bên bạt ngàn thông, những ai đã đi qua đây đều cho bảo rằng cảm giác như vừa đặt chân đến Đà Lạt về.

Con đường đi qua rừng thông Yên Minh xanh mát, thơ mộng.

Con đường đi qua rừng thông Yên Minh xanh mát, thơ mộng.

Cột cờ Lũng Cú

Đứng sừng sững trên đỉnh Lũng Cú, huyện Đồng Văn cột cờ cao 1.700m so với mực nước biển, đây là một điểm nhỏ của đường biên giới Việt Nam- Trung Quốc.

Chinh phục 389 bậc đá mới đến được chân cột cờ.

Chinh phục 389 bậc đá mới đến được chân cột cờ.

Trên con đường chinh phục cột cờ, bạn phải vượt qua 389 bậc đá uốn lượn cùng với 140 bậc thang trong lòng cột cờ để lên đến đỉnh. Nhìn thấy lá cờ tổ quốc tung bay trên cao, dưới là bản làng lấp ló yên bình, chắc hẳn ai cũng mang trong mình

một cảm giác vô cùng thiêng liêng.

Chợ phiên Hà Giang

Điểm đặc trưng lớn nhất của vùng núi Tây Bắc là những lần họp chợ phiên, đến đây du khách sẽ được khám phá, thưởng thức những nét văn hóa rất riêng mang đậm bản sắc dân tộc. Những trò chơi dân gian truyền thống của một số dân tộc ít người cùng những trang phục đặc sắc luôn làm cho du khách cảm thấy mới lạ và hào hứng.

Chợ phiên Hà Giang với những tấm vải được dệt thủ công nhiều màu sắc.

Chợ phiên Hà Giang với những tấm vải được dệt thủ công nhiều màu sắc.

 

Một số chợ phiên nổi tiếng ở Hà Giang các bạn nên ghé thăm như: chợ Quyết Tiến vùng Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ trung tâm huyện Đồng Văn… những mặt hàng mua bán, đặc sản địa phương sẽ tùy thuộc vào chợ phiên của từng vùng mà có nét khác nhau.

Trên đây chỉ là một số địa danh nổi tiếng nhất, ngoài ra còn rất nhiều địa điểm du lịch Hà Giang thú vị khác như: dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, chợ tình … các bạn hãy từ từ khám phá và thưởng thức lần lượt vẻ đẹp nơi địa đầu Tổ quốc này nhé.

Leave a Reply