Những sai lầm khi thuê xe du lịch bạn nên biết

Với ưu điểm tiết kiệm, tiện lợi, chủ động trong lịch trình, thuê xe du lịch đang là 1 xu hướng được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây khi muốn đi chơi xa cùng người thân, bạn bè.

CHỌN LOẠI XE KHÔNG PHÙ HỢP

Nếu bạn thuê xe 7 chỗ cho đúng 7 thành viên thì không gian quá chật hẹp sẽ khiến các thành viên trên xe cảm thấy mệt mỏi, bức bối khó chịu. Ngược lại, nếu chọn xe quá lớn thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí không cần thiết. Do đó, bạn cần nắm rõ số người cùng đi để ước lượng, thuê xe cho phù hợp. Lưu ý, không gian để đồ đạc, hành lý cũng rất quan trọng. Tốt nhất, nên chọn xe có khoang chứa hành lý rộng rãi để mọi người có thể thoải mái để đồ đạc mà không sợ hết chỗ.

chọn thuê xe du lịch phù hợp

Kích thước xe cần phù hợp với số lượng hành khách

KHÔNG TÍNH TOÁN TRƯỚC TUYẾN ĐƯỜNG

Việc đi theo “ngẫu hứng” mà không có lộ trình và tuyến đường cụ thể là điều tối kỵ trong khi thuê xe du lịch giá rẻ vì giá thuê thường sẽ được tính theo thời gian di chuyển hoặc độ dài quãng đường đi. Nếu cứ đi không mục đích, lang thang đây đó khắp nơi thì rất có thể sau khi trả xe, bạn sẽ phải đóng thêm phí phụ thu, bị phạt vi phạm hợp đồng vì đã thuê xe quá thời gian hoặc chạy quá số km đã thỏa thuận từ trước. Vì vậy, hãy lập kế hoạch, suy nghĩ trước xem sẽ dừng chân ở đâu, nghỉ ngơi trong bao lâu, ăn ngủ như thế nào,… và đi theo đúng hành trình đã định.

chon-tuyen-duong-du-lich

Cần tính toán trước tuyến đường di chuyển

KHÔNG KÝ KẾT TRƯỚC HỢP ĐỒNG

Có 1 số khách hàng thay vì sử dụng dịch vụ của đơn vị chuyên cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp thì lại quyết định thuê xe trực tiếp từ 1 cá nhân để giảm chi phí và không hề ký kết hợp đồng. Điều này dễ dẫn đến nhiều rủi ro cho cả khách hàng và cá nhân cho thuê xe.

Tốt nhất, bạn nên thuê xe ở công ty uy tín và đặt cọc, ký kết hợp đồng để được đảm bảo các quyền lợi của mình. Trước khi ký, lưu ý hãy đọc thật kỹ lưỡng để tránh xảy ra các mâu thuẫn không đáng có sau này. Các nội dung quan trọng cần có trong hợp đồng bao gồm: thông tin về chiếc xe cho thuê (loại xe, đời xe, màu sắc,…); giá thuê xe (tính theo giờ hay tính theo quãng đường, đã bao gồm các loại phụ phí khác hay chưa,…); các cam kết của đơn vị cho thuê xe.

thue-xe-du-lich-tphcm-gia-re

Cần ký kết hợp đồng khi thuê xe du lịch để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

KHÔNG TÌM HIỂU TRƯỚC ĐƠN VỊ CHO THUÊ XE

Hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị cho thuê xe du lịch 7 chỗ, xe 16 chỗ, 45 chỗ… đang hoạt động nhưng không phải công ty nào cũng đảm bảo cung cấp xe đạt chuẩn chất lượng với mức giá phù hợp. Sẽ là sai lầm nếu bạn không chịu tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị để thuê xe. Rất có thể bạn sẽ thuê phải 1 chiếc xe bề ngoài trông đẹp đẽ nhưng chất lượng chẳng ra sao chỉ vì sự thiếu thận trọng của mình.

cho-thuê-xe-du-lịch

Cần tìm hiểu trước đơn vị cho thuê xe

Leave a Reply