Cùng tìm hiểu mẫu ô tô điện 3 bánh lạ độc của Toyota tại Việt Nam

Toyota Việt Nam mang đến một mẫu concept chạy điện tới sân chơi VMS năm nay đó là chiếc Toyota i-Road có khả năng tự cân bằng và kiểu dáng lạ mắt.
Toyota Việt Nam trình làng một mẫu concept chạy điện

Toyota i-ROAD là ô tô điện 3 bánh sử dụng linh hoạt trong đô thị với động cơ điện bảo vệ môi trường. Mẫu xe điện này nặng khoảng 300 kg. Chiếc xe 3 bánh trên dùng cơ chế dùng bánh sau để chuyển hướng đánh lái. Bên cạnh đó, tốc độ cao nhất của chiếc xe này lên đến 50 km/h và có thể nghiêng 26 độ. Toyota i-Road EV được trang bị công nghệ “Active Lean”, giúp xe tự cân bằng khi vào cua hoặc đi vào trên địa hình xấu.

Toyota i-ROAD bố trí ghế ngồi dạng 1+1 theo chiều dọc nhưng có tới 2 cửa ra vào 2 bên. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.350 x 850 x 1.445 mm. Bề rộng xe chỉ bằng một nửa chiếc Toyota Vios và thậm chí gọn gàng hơn nhiều mẫu mô tô phân khối lớn. Khối lượng xe khoảng 300 kg.

Xe có 2 bánh đặt trước và 1 bánh sau. Cơ chế đánh lái không giống ô tô thông thường mà xe sẽ đổ nghiêng khi muốn chuyển hướng. Góc nghiêng lớn nhất 26 độ. Công nghệ Active Lean giúp xe cân bằng khi vào cua.

Nội thất có thiết kế như một nửa chiếc ô tô. Khoang cabin hẹp nhưng vẫn được bố trí đầy đủ vô-lăng, đồng hồ lớn phía sau và ghế ngồi kích thước như xe thông thường. Đằng sau ghế chính là một ghế nhỏ cho trẻ em, có đầy đủ đai an toàn.

Hai mô-tơ điện 2 kW đặt ở bánh trước, lấy năng lượng từ pin lithium-ion. Sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển khoảng 50 km. Với nguồn điện hộ gia đình, pin xe mất khoảng 3 tiếng để đầy.

Toyota i-Road Concept là phương tiện cá nhân hữu ích trong không gian đô thị chật hẹp.

Mặc dù vẫn chỉ là bản concept sau 5 năm được giới thiệu, i-ROAD vẫn là sản phẩm có tính thực tiễn tại các thành phố “đất chật, người đông”. i-ROAD từng được thử nghiệm rộng rãi trên đường phố Nhật Bản nhưng đến nay Toyota vẫn chưa có kế hoạch sản xuất thương mại.

Leave a Reply