Cựu kế toán trưởng Chi cục thi hành án lừa ‘chạy công chức’

Thanh khoe có nhiều mối quan hệ nên có thể lo lót cho nhiều người vào biên chế.

Ngày 20/3, TAND Hà Nội tuyên phạt Phùng Thị Thanh (38 tuổi, cựu kế toán trưởng Chi cục thi hành án dân sự thị xã Sơn Tây) án tám năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bản án, Thanh khoe với nhiều người có khả “chạy” việc làm và công chức tại một số cơ quan Nhà nước. Tin vào “khả năng”, vị trí công việc của bị cáo, tháng 8/2013, ông Duy tới nhờ xin cho con trai vào làm công chức tại thị xã Sơn Tây. Hai tháng sau, Thanh trả lời đã “lo” được chỗ tại trung tâm cai nghiện thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Theo thỏa thuận, nếu được nhận vào làm hợp đồng đến khi trở thành biên chế chính thức, gia đình ông Duy phải trả 250 triệu đồng. Thu tiền nhưng không làm được như đã hứa, Thanh viết giấy nhận nợ 250 triệu đồng.

Trong hai năm 2013-2014, Thanh còn chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của bốn bị hại khác khi họ muốn vào làm giáo viên mầm non và làm việc trong quân đội….

* Tên bị hại đã thay đổi.

Cán bộ văn hóa lừa ‘chạy biên chế’ vào bệnh viện

Túng tiền do thua bạc, Long vờ nhận xin việc vào hai bệnh viện lớn ở Vĩnh Phúc với giá từ 130 triệu đến 230 triệu đồng.

Ngày 9/6, Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, tạm giam Vũ Đức Long (43 tuổi, nguyên cán bộ Sở Văn hóa tỉnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian làm làm việc tại Sở, Long thua cờ bạc nên nợ chồng chất. Muốn có tiền, Long tung tin quan hệ rộng, có thể giúp xin việc tại Vĩnh Phúc. Từ giữa năm 2014 đến nay, 4 người trình báo đã nhờ Long xin giúp vào làm tại bệnh viện, ngân hàng, đưa tổng cộng gần 600 triệu đồng, song chẳng thấy “việc” đâu.

Trong số này, nghi can nhận lời xin cho một cô gái vào làm biên chế tại Bệnh viện tâm thần Vĩnh Phúc với giá 130 triệu đồng; “chạy” suất vào Bệnh viện nhi của tỉnh cho một phụ nữ với giá 230 triệu đồng.

Nhà chức trách nghi ngờ số nạn nhân bị Long lừa không dừng lại ở con số trên nên đề nghị người liên quan đến trụ sở công an trình báo.

Leave a Reply