CEO Bitwise: Bitcoin ETF vẫn đến khi phần lớn mối quan ngại của SEC được giải quyết

CEO của nhà cung cấp quỹ Bitwise Asset Management cho biết ông vẫn hy vọng các nhà quản lý Hoa Kỳ phê duyệt quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF). Xem thêm: cách sử dụng blockchain

CEO Hunter Horsley đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn cùng với trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu Matt Hougan của Bitwise trên Bloomberg UK vào ngày 15/8.

Dường như trì hoãn vô thời hạn

Theo tin tức, Bitwise đã nộp đơn đăng ký ETF mới nhất tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 1 năm nay.

Trong tuần, cơ quan quản lý đã hoãn quyết định về đề xuất này – cùng với hai đề xuất ETF tiền điện tử khác – cho đến ngày 13/10.

Mặc dù diễn biến hiện tại, Horsley vẫn tỏ thái độ tích cực. Ông cho rằng SEC tương đối cởi mở về những lý do chậm trễ và chỉ rõ mối quan ngại của họ.

Bitwise đã thực hiện nhiều vòng ứng dụng ETF khác nhau và đã đạt được một số tiến bộ rất lớn trong 12 tháng qua.

Quan điểm của Horsley được Hougan ủng hộ nhiệt tình. Hougan được biết đến với những phát triển quan trọng gần đây trong lĩnh vực tiền điện tử như sự gia nhập của công ty thương mại Susquehanna, giúp cải thiện chênh lệch giá.

Ông cũng lưu ý những người quản lý tiền điện tử hiện có quyền truy cập vào các chính sách bảo hiểm rộng lớn từ Llyods của London và thị trường rộng lớn đang trên đà phát triển. Do đó, ông tuyên bố phần lớn các mối quan tâm của SEC đã được giải quyết.

Khai thông tiền điện tử cho phần lớn tài sản ở Hoa Kỳ

Trong khi một số quỹ ETF tiền điện tử và các phương tiện đầu tư tương tự tồn tại ở châu Âu thì hầu hết kỳ vọng trên toàn cầu đối với các sản phẩm như vậy đều nằm ở Hoa Kỳ. Hougan cân nhắc về những gì ông tin sẽ là tác động đến sự chấp thuận:

“Một khía cạnh quan trọng đối với Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ là mở khóa thị trường cố vấn tài chính. Cho đến nay, tiền điện tử đã tập trung chủ yếu vào các nhà đầu tư bán lẻ […] hoặc các nhà đầu tư tổ chức … Một nửa số tiền ở Hoa Kỳ do các cố vấn tài chính quản lý và ngay bây giờ, họ rất khó tiếp cận thị trường đó”. Xem thêm: tao blockchain

Hougan đã so sánh triển vọng mở ra các lĩnh vực mới cho tài sản với việc giới thiệu các quỹ ETF cho các ngân hàng vàng và tư nhân.

Mặc dù SEC tiếp tục trì hoãn nhiều đề xuất của ETF, nhiều người trong cộng đồng đang chờ đợi sự ra mắt tiềm năng, báo hiệu sự chấp nhận rộng rãi tiền điện tử như một công cụ đầu tư có quy định và thụ động.

Cùng với đề xuất quỹ ETF, Bitwise còn có ứng dụng tiền điện tử riêng, theo dõi Bitwise HOLD 10 Private Index Fund, một rổ gồm 10 loại tiền điện tử.

Lợi suất đã điều chỉnh rủi ro của Bitcoin vượt trội so với S&P 500 và Vàng

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu thị trường TradeBlock, Bitcoin có lợi suất đã điều chỉnh rủi ro trong năm qua vượt trội so với Vàng hoặc chỉ số S&P 500.

Để đi đến kết luận này, TradeBlock đã sử dụng Hệ số Sortino, tương tự như Hệ số Sharpe nhưng chỉ bao gồm biến động bất lợi khi tính toán lợi suất đã được điều chỉnh rủi ro.

Hệ số Sortino đo lường mức tăng của một tài sản, liên quan đến biến động tăng giá của nó.

TradeBlock đã xem xét lợi suất đã được điều chỉnh rủi ro, một số tài sản tạo ra lợi nhuận rất hấp dẫn, nhưng cũng có biến động giá đáng kể.

Phương pháp nghiên cứu

Đối với phân tích này, công ty nghiên cứu thị trường đã xem xét cụ thể trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 8 năm 2018 đến ngày 9 tháng 8 năm 2019, nguồn cung cấp dữ liệu về Bitcoin, S&P 500 và Vàng từ TradeBlock.com, Yahoo! Finance và Goldprice.org.

Bằng cách kiểm tra thông tin này, TradeBlock xác định rằng Bitcoin có Hệ số Sortino là 1,97 trong giai đoạn này, trong khi vàng đứng ở mức 1,06 và S&P 500 ở mức 0,25.

Thật thú vị, phân tích này cũng cho thấy Ether có tỷ số là 0,45.

Một số nhà phân tích đã cân nhắc về phương pháp của TradeBlock, cụ thể là quyết định nhằm thúc đẩy Hệ số Sortino trong các tính toán của nó.

Hệ số Sortino của Bitcoin

“Trước đây, giá của Bitcoin đã đi theo mô hình parabol, thật dễ hiểu tại sao người ta lại thích sử dụng hệ số Sortino hơn, vì hệ số Sharpe vốn đã thiên về lợi nhuận tích cực”, Yazan Barghuthi, nhà sáng lập và CEO của công ty blockchain Jibrel cho biết.

Evan Kuo, CEO và nhà đồng sáng lập của công ty tiền kỹ thuật số Ampleforth, cũng đưa ra quan điểm của mình.

“Hệ số Sortino xem biến động tăng giá là một điều tốt, và hạn chế sai lệch đi xuống, điều này có ý nghĩa tốt trong trường hợp tài sản có tính biến động cao như Bitcoin,” ông nhấn mạnh.

“Theo một cách nào đó, hệ số Sortino cho thấy có nhiều trường hợp sử dụng hơn đối với Bitcoin trong bối cảnh danh mục đầu tư giúp xác định các tài sản có thể có tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chững lại.”

Nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng cả hai hệ số nói trên đều có vị trí riêng của chúng khi đánh giá lợi suất đã điều chỉnh rủi ro.

“Cả hai hệ số này đều khá tốt và là những hệ số hợp pháp”, Tim Enneking, giám đốc điều hành của Digital Capital Management cho biết.

“Tuy nhiên, hệ số Sharpe được sử dụng phổ biến hơn một chút.”

Paul Daniel – trưởng nhóm bán hàng tại Boomerang Capital Inc., cũng cân nhắc về chúng.

“Cho dù bạn đang sử dụng Hệ số Sharpe để tính toán mức độ biến động tổng thể hoặc Hệ số Sortino để đo lường mức độ biến động sai lệch đi xuống của thị trường thì các phép đo này có thể được thêm vào chiến lược của bạn như một phương tiện đánh giá khác”, ông nói.

Cân nhắc về Bitcoin

Các nhà phân tích lưu ý, mặc dù việc nhìn vào lợi suất đã điều chỉnh rủi ro có thể giúp đánh giá về khoản đầu tư tiềm năng, nhưng có một số yếu tố khác mà các trader nên xem xét.

Mặc dù Bitcoin có hiệu suất vượt trội so với vàng và S&P 500, theo phân tích của TradeBlock đã nói ở trên, giá của nó vẫn rất biến động, trải qua mức tăng rất mạnh trong năm 2017, và sau đó cũng giảm giá rất mạnh.

Enneking nhấn mạnh về biến động giá mạnh này, nói rằng:

“Ngay cả khi lợi suất đã được điều chỉnh rủi ro vượt qua S&P trong một khoảng thời gian nhất định, nói chung, rủi ro của Bitcoin vẫn cao hơn nhiều.”

“Điều đó đã được tôi đã lưu ý trước đây, mọi danh mục đầu tư nên có một loại tiền điện tử”, nghĩa là mọi danh mục đầu tư nên kết hợp ít nhất với một số loại tiền kỹ thuật số.

Barghuthi cũng đưa ra một số suy nghĩ về vấn đề này:

“Tôi nghĩ rằng chìa khóa là bitcoin đang dần tìm được vị trí của nó như là một khoản đầu tư điều chỉnh rủi ro hợp lý trong danh mục đầu tư của các tổ chức và nhà bán lẻ.”

Leave a Reply