Kinh nghiệm thuê xe tự lái từ A- Z

Thuê xe tự lái đi du lịch không còn quá xa lạ với những bạn trẻ thích khám phá và trải nghiệm. Bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí mà lại chủ động thời gian, nghỉ ngơi và tham quan những địa điểm đẹp trên đường đi nữa. Dưới đây sẽ là 8 kinh nghiệm thuê xe tự lái mà chúng tôi đúc kết lại, bạn hãy lưu lại sử dụng khi cần nhé!

Xác định mục đích thuê xe

Trước tiên bạn phải xác định rõ mình thuê xe để làm gì? Đi du lịch, đi công tác, thăm bà con hay phục vụ cưới hỏi? Đi cùng ai, bao nhiêu người? Đi bao nhiêu ngày? Đi tới đâu?… Từ đó bạn sẽ biết nên chọn loại xe nào và thời hạn thuê phù hợp.

Chọn gói dịch vụ thuê xe

Thường sẽ có hai gói dịch vụ thuê xe đó là thuê tính theo km và thuê tính theo ngày. Và gói tính theo ngày bao giờ giá cũng rẻ hơn và bạn sẽ không bị bó buộc vào số km, miễn sao giao xe đúng hạn là được.

Xe tự Lái

Kinh nghiệm thuê xe tự lái đầu tiên là nên đặt xe sớm

Nhu cầu thuê xe ngày một tăng, để tránh tới ngày đi rồi mà lại không đặt được xe, bạn nên tham khảo từ sớm. Vừa chọn được xe tốt, giá tốt mà chắc chắn không bị lỡ kế hoạch. Có rất nhiều trường hợp để cận ngày mới thuê bị ép giá mà vẫn phải chịu vì công việc không thể lùi lại được.

Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Khi đi thuê xe bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: Giấy phép lái xe, Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước hoặc Sổ hộ khẩu, Phương tiện thế chấp (tiền mặt,…).

Kiểm tra giấy tờ xe

Khi chủ cửa hàng bàn giao xe bạn nên kiểm tra kỹ một số giấy tờ liên quan đến xe như: Bảo hiểm, Hạn đăng kiểm, Thời hạn lưu hành, Giấy đăng ký xe,… Bạn phải chắc chắn chiếc xe mình thuê có đủ giá trị pháp lý, tránh trường hợp bị phạt oan khi lưu thông.

Kiểm tra bên ngoài

Bạn nhớ phải kiểm tra vỏ xe xem có vết xước, có bị móp, nứt, vỡ,… hay không. Rồi gương, đèn pha, đèn hậu, vành bánh có vấn đề gì không. Sau đó chek kỹ xem xe đã kèm lốp sơ cua và phụ tùng đi kèm cần có chưa. Bạn chỉ rõ cho chủ cửa hàng và nhớ ghi vào hợp đồng để tránh bị bắt đền oan khi trả xe.

Kiểm tra máy móc và số km

Bạn phải biết được chiếc xe mình sắp thuê có số km hiện tại là bao nhiêu, tình trạng xăng, dầu như thế nào,… Tốt nhất là nên lái thử để xem máy móc có trơn mượt không, xe có chắc chắn không để tránh hư hỏng giữa đường.

Đọc kỹ và làm hợp đồng chặt chẽ

Trước tiên bạn phải xác định mình thuê xe theo ngày hay km. Nếu theo ngày thì thời gian là mấy ngày, theo km thì bao nhiêu km/ngày. Giá tiền phụ trội nếu chênh lệch là bao nhiêu.

Tiếp đó, bạn phải lập tờ kê khai xác định rõ tình trạng xe trước khi thuê một cách chi tiết nhất.

Bạn phải thêm khoản đền bù nếu bên cung cấp dịch vụ không giao xe đúng thỏa thuận về thời gian, chất lượng và loại xe,… như đã cam kết.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm thuê xe tự lái mà chúng tôi tổng hợp lại, hy vọng giúp ích cho bạn mỗi khi có nhu cầu. Là người đi thuê bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi nhận xe và cẩn trọng trong mọi thủ tục. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Leave a Reply