Top 3 Quốc gia yêu bóng đá nhất thế giới

 

Như chúng ta đã biết, Bóng đá là một trong những môn thể thao vua mà tình yêu của nhiều người hâm mộ chưa bao giờ dừng lại. Bất kể là những quốc gia có thành tích đáng nể hay những đội bóng nhỏ thì sự cuồng nhiệt và cổ vũ đều trở thành một điều không thể thiếu minh chứng cho tình yêu bóng đá của họ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 3 các quốc gia yêu bóng đá nhất thế giới qua bài viết hôm nay nhé!

Kết quả hình ảnh cho Top 3 Quốc gia yêu bóng đá nhất thế giới

Việt Nam

 

Mặc dù Việt Nam chưa lọt vào danh sách Top các nước có đội ngũ fan hâm mộ điên đảo nhất theo bình chọn của các trang quốc tế. Nhưng việc Việt Nam vượt qua các ứng cử viên sáng giá tại giải U23 AFC Championship lần này đã cho thấy tiềm năng của Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới.

U23 Việt Nam đã vượt qua nhiều gương mặt sáng giá để tham gia vào trận chung kết với Uzbekistan.

Sự điên đảo của các cổ động viên trên đường phố Việt Nam hiện nay cho thấy tình yêu bóng đá Việt Nam cũng không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và sẽ càng tăng nhiệt hơn sau các bàn thắng đẹp mắt của đội tuyển quốc gia.

 

Đức

Tháng 7/2014, khi đội tuyển Đức ngồi lên ngai vàng của World Cup, niềm vui của người dân nước Đức lan tỏa hơn bao giờ hết. Trở về quê nhà sau khi giành chức vô địch thế giới trên đất Brazil, các thành viên đội tuyển Đức đã được chào đón nồng nhiệt như những người hùng. Ở Đức, bóng đá luôn được nhắc đến mà không thể nào thiếu sự có mặt của bia được. Trên những chuyến tàu điện đến các sân vận động của trước giờ bóng lăn, hầu như cổ động viên nào cũng cầm trên tay một chai bia, bất kể đó là nam hay nữ. Chính tình yêu bóng đá của người hâm mộ đã góp phần đưa đội tuyển Đức đạt được những thành tích đáng nể trên sân cỏ.

Kết quả hình ảnh cho Top 3 Quốc gia yêu bóng đá nhất thế giới

Italia

 

Ở Italia, đất nước của những sự cạnh tranh giữa các địa phương, tình yêu đối với bóng đá đôi khi trở thành nhân tố đoàn kết đất nước mạnh mẽ nhất. Đối với người dân Italia, ngày Chủ nhật của họ bắt đầu bằng việc đi lễ nhà thờ, kế đó là bữa ăn trưa thân mật với gia đình, sau đó là đến SVĐ hoặc ngồi nhà dán mắt vào màn hình TV theo dõi những trận đấu bóng đá. Người ta sẽ chẳng còn bàn cãi về tình yêu bóng đá của đất nước này khi nhìn các cầu thủ chiến đấu và động viên nhau trong bối cảnh mà mỗi người đều ra sân với nỗi ám ảnh của một án tù lơ lửng trên đầu khi quá khứ bán độ vẫn chưa hề quên lãng, khi nhìn hình ảnh những người Napoli vẫn gào thét đến khản cổ trên San Paolo, trong khi ngoài kia, tiếng súng các vụ thanh trừng của các băng nhóm camorra vẫn vang lên đều đặn, và rác rưởi vẫn chất đống trong các con hẻm trong một cuộc sống khó khăn và đầy bất trắc.

 

Tình yêu bóng đá mãnh liệt đưa mọi người xích lại gần nhau hơn, và trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết. Yêu bóng đá đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh thể thao của mỗi quốc gia. Và chính tình yêu ấy đã trở thành sức mạnh theo chân các cầu thủ để tạo nên những thành tích đáng nể trên sân cỏ.

 

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

Leave a Reply