Những điều bạn cần lưu ý khi thuê xe tự lái đi du lịch

Trào lưu thuê xe tự lái để đi du lịch cùng với gia đình hay tụ tập bạn bè đi chơi xa ngày càng được  phát triển ở những thành phố lớn. Nếu bạn cũng có ý định thuê một chiếc xe tự lái nhưng chưa cần biết về những thủ tục thuê xe tự lái cần thiết thì bạn hãy  tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

1. Về những yêu cầu chung

Để có thể thuê được một chiếc xe  người thuê cần bắt buộc có những giấy tờ sau:

 • Hộ khẩu ở nơi thuê xe 
 • Giấy phép lái xe
 • Giấy chứng minh nhân dân người đứng ký hợp đồng.
 • Tài sản thế chấp (xe máy kèm đăng ký xe đứng tên chính chủ) trị giá từ 20 triệu hay tiền mặt ( từ 5 đến 30 triệu tùy khu vực)
 • Tiền thuê sẽ được thanh toán trước khi bạn nhận xe và người thuê sẽ nhận lại được tiền cọc, xe, hộ khẩu… thế chấp sau khi bạn đã thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có.

Sau khi hai bên đã thống nhất các thủ tục cùng với yêu cầu và giá cả, bên cho thuê xe sẽ xác minh thông tin của người thuê. Lưu ý, một số đơn vị yêu cầu phải làm thủ tục thuê xe tự lái tại địa chỉ nhà được ghi trong hộ khẩu.

Image result for cho thuê xe hơi

2. Về Hợp đồng thuê xe

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải thắc mắc thuê xe ô tô cần những thủ tục gì, bạn cần phải nắm rõ tất cả những nội dung ghi trong hợp đồng. Nó sẽ giống như hầu hết những loại hợp đồng dịch vụ khác, rất dễ dàng để bạn có thể hiểu rõ về những giấy tờ này. Tuy vậy, với bất cứ nội dung hay từ ngữ nào mập mờ, khó hiểu hãy xác minh lại với chủ xe bạn nhé. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thông tin bạn nên chú ý khi ký hợp đồng thuê xe:

Trách nhiệm của 2 bên khi xe tự nhiên bị hỏng giữa chừng?

Cách tính phí phụ trội thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi một km vượt trội (khoảng 3.000 – 5.000 đồng/km) hay mỗi giờ vượt trội (khoảng 100.000 đồng/h) đối với những xe 4 hoặc 7 chỗ. Chủ xe sẽ phải chịu trách nhiệm hoặc mức phạt nào nếu như người thuê giao xe không đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Bạn phải nắm rõ về các thông tin bảo hiểm thuê xe tự lái.

Image result for cho thuê xe hơi

3. Một số lưu ý nhận xe tự lái

 • Kiểm tra kỹ càng giấy tờ xe khi thuê xe tự lái, vì những thứ này cực kỳ quan trọng khi đi đường; 
 • Mang giấy tờ đầy đủ khi bạn đến nhận xe, đặc biệt là Bằng lái xe của, và Chứng minh thư; 
 • Đọc kỹ hợp đồng bàn giao xe như xem có vết trầy xước nào không, vạch xăng thực tế khi được bàn giao. 
 • Kiểm tra chất lượng của xe, động cơ, những thiết bị, gương…
 • Hiện nay vẫn chưa có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà là mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng và phần thiệt thòi chắc chắn luôn thuộc về bên thuê xe.  

Image result for cho thuê xe hơi

4. Về Thủ tục trả xe và xe bị hư hỏng

Theo quy định, người thuê phải trả xe đúng thời hạn (quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền theo thỏa thuận trước đó). Khi bạn trả xe, hai bên sẽ đối chiếu với tình trạng xe so với ban đầu, mức nhiên liệu…

Lưu ý, nếu khi mà bạn nhận xe, đơn vị cung cấp dịch vụ đã rửa xe sạch sẽ thì bạn cũng phải trả xe sạch sẽ vì trành trường hợp bị tính thêm phí rửa xe trước khi bàn giao cho người khác.

Image result for cho thuê xe hơi

Trường hợp xe bị hư hỏng khi thuê

Trường hợp không may mắn khi xe hỏng giữa đường, bạn nên thông báo cho chủ xe và có thể chủ động tìm nơi sửa xe. Mọi thay đổi cần có sự đồng ý của chủ cho thuê xe. Nếu việc hỏng không hẳn là do bạn gây ra thì chủ xe có thể thanh toán phần này.

Trường hợp chủ xe sở hữu thẻ VIB Happy Drive

Đây là trường hợp may mắn hơn khi chủ xe có thẻ tín dụng ngân hàng VIB Happy Drive được hưởng ưu đãi dịch vụ bảo dương cho xe hơi, xe có thể được mang đi bảo dưỡng tại trung tâm bảo dưỡng gần nhất với chi phí ưu đãi. 

Dưới đây là chi tiết những lợi ích chủ xe nhận được với thẻ tín dụng VIB Happy Drive:

 • Hoàn 100% giá trị giao dịch tháng đầu tiên khi mở thẻ tín dụng VIB từ nay đến 31/12/2019.
 • Phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm
 • Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm
 1. Tặng 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử/Ứng dụng ngân hàng di động (MyVIB) của VIB 
 2. Tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy
 • Bạn có thể chủ động đổi lít xăng tích lũy thành phiếu mua xăng, phí thường niên, tiền mặt, quà tặng thông qua MyVIB.
 • Tận hưởng thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm
 • Tận hưởng ưu đãi không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Image result for thẻ vib

Với các chương trình thẻ tín dụng khuyến mãi bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khủng từ những dịp lễ tết. Nên đừng bỏ qua thẻ VIB Happy Drive, loại thẻ giúp bạn có được những ưu đãi đặc biệt khi bạn sở hữu xe ô tô đấy. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuê xe tự lái. Hãy tận hưởng chuyến du lịch của mình trọn vẹn nhất nhé.

Leave a Reply