Điều kiện sống của Virus Corona là như thế nào?

đa dạng người cho rằng, môi trường phòng kín, điều hòa nhiệt độ dưới 25 độ virus dễ sống hơn trời thoáng. Dưới đây, sẽ là những phân tích trả lời của chuyên gia.

Nhiệt độ chỉ là một nhân tố tiện lợi cho virus lớn mạnh

Theo các chuyên gia dịch tễ cho tới hiện tại những khó khăn liên quan đến sự sống sót của virus corona vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Do đây là 1 chủng virus mới xuất hiện lây bệnh trong khoảng động vật sang người.

PGS.TS è Đắc phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Chuyên gia cao cấp của trọng điểm đáp ứng dịch nguy cấp (Bộ Y tế) cho biết, nhiệt độ chỉ là một nguyên tố mang can hệ tới sự phát triển của virus. Hiện tại, đặc tính của virus corona chưa rõ nhiệt độ bao lăm với thể tiêu diệt được.

tuy nhiên, theo đặc tính của chủng virus trong mẫu corona virus đã được nghiên cứu trong khoảng trước đấy thì nó tăng trưởng mạnh ở nhiệt độ phải chăng và ẩm, thường dưới 25 độ C.

bác sĩ Lại Thu Hà, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện nhàn hạ cho biết, dựa vào đặc tính của chủng trong cái corona virus thì nhiệt độ rẻ và độ ẩm khô sẽ là điều kiện giúp cho virus sống lâu hơn.

Ở nhiệt độ 22-25 độ C dòng virus corona mang thể sống được 5 ngày ở môi trường bên ngoài. Trên 25 độ C virus sẽ suy yếu, nhưng ko đồng tức thị virus sẽ ko mang nguy cơ gây bệnh.

“Nếu nói ở nhiệt độ trên 25 độ C virus ko có nguy cơ gây bệnh là sai, dẫn đến chủ quan. Vì virus khi vào cơ thể con người nhiệt độ 37 độ C (nhiệt độ cơ thể của con người) vẫn tồn tại và nhân lên gây bệnh. Cơ thể con người phải mất một khoảng thời kì nhất mực để có loại thể bỏ virus ra khỏi cơ thể con người. Chỉ cần khoảng đấy, bệnh nhân không được điều trị mang thể tử vong do biến chứng”, thầy thuốc Hà nói.

Kín cửa, dùng điều hòa tăng mật độ virus

PGS.Phu cho biết thêm, ở môi trường phòng đóng kín, sử dụng điều hòa giả dụ nhưng có người mang virus corona sẽ tăng nguy cơ gây bệnh cho phổ quát người. Vì ở môi trường phòng kín điều hòa virus không thể phát tán ra ngoài nên sẽ lưu cữu lại trong phòng. Tương tự, khi người sở hữu virus hắt xì hơi, kể chuyện… thì người khác sẽ hít vào tăng nguy cơ mắc bệnh.

“Còn trong trường hợp phòng thông thoáng, mang ánh nắng mặt trời chiếu vào virus sẽ bay ra ngoài. Khi đó, mật độ của virus, vi khuẩn sẽ ít đi khả năng gây bệnh cũng sẽ yếu đi. Mục đích mở cửa phòng thông thoáng là để virus được khuếch tán ra ngoài“, ông cu li đề cập.

Đối với các văn phòng sử dụng điều hòa tổng, thường xuyên đóng cửa kín trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang lây lan như bây giờ nên mở cửa để được phòng thông thoáng. Vệ sinh văn phòng hàng ngày, lau chùi bề mặt bàn phương tiện, khiến việc.

Ông phu khuyến cáo: “Virus corona lây qua xúc tiếp sắp sở hữu người mắc bệnh. Tương tự lây truyền virus không chỉ ngoài trời mà còn lây cả ở trong nhà ví như mang người mắc bệnh, để phòng hạn chế lây nhiễm nên mở cửa thông thoáng”.

thầy thuốc Ưu tú, thầy thuốc Nguyễn Hồng Hà, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phó chủ tịch Hội lây nhiễm Việt Nam cho hay: “lúc môi trường ko thông thoáng đóng cửa kín, tiêu dùng điều hòa người mắc bệnh sẽ phát tán virus ra môi trường, virus sẽ được tích tụ lại và lây bệnh cho người khác.

thí dụ, đơn giản, một người hút thuốc trong phòng kín mùi thuốc sẽ sặc sụa hơn so sở hữu hút ngoài chỗ thông thoáng”.

Đồng quan điểm trên thầy thuốc Lại Thu Hà phân tích thêm: “Khi phòng sở hữu lưu thông không khí sẽ giảm sự cô đặc virus trong môi trường. Về nguyên tắc sinh bệnh virus lúc tồn tại mang một số lượng nhất thiết mới mang thể gây bệnh được. Giả dụ ko khí thông thoáng mật độ virus loãng ra thì nguy cơ lây bệnh cũng giảm đi.

ngược lại nếu như phòng kín, mở điều hoà, nhiệt độ phải chăng sẽ tạo điều kiện cho virus sống lâu, tăng mật độ virus và gây bệnh”.

tổ chức Y tế toàn cầu WHO đang làm việc có Google để đảm bảo là mọi người mang được những dữ liệu của WHO trước tiên khi họ truy nã tin tức về virus mới xuất bây giờ Trung Quốc.

“Để đạt mục đích này, chúng tôi đã khiến việc có Google để đảm bảo là các người đi sắm tin tức về virus corona thấy được thông tin của WHO ngay phần đầu kết quả kiếm tìm,” ông nhắc.

Cập nhật ngay thông báo mới nhất về Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply