Cách xây dựng ra một chatbot hiệu quả là như thế nào?

Doanh nghiệp được hưởng lợi gì khi sử dụng chatbot vào trong hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng? Xem thêm ngay nội dung thông tin tại đây để hiểu rõ nhất về vấn đề này nhé.

Về mặt lý thuyết thì các khả năng của chatbot gần như là vô hạn. Nó sẽ chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của con người mà thôi. Hầu hết các doanh nghiệp tiên tiến và phát triển trên thế giới hiện nay và ở Việt Nam đều đang áp dụng của lợi ích mà giải pháp sử dụng chatbot vào trong công việc kinh doanh từ đó giải quyết được rất nhiều vấn đề vướng mắc mà tổ chức đang gặp phải.

Dưới đây là một số ví dụ về các trường hợp sử dụng:

Tra cứu thông tin: Dự báo thời tiết, tỷ giá ngoại tệ…
Booking: Đặt vé máy bay, đặt hẹn lịch tư vấn, khám bệnh….
Tư vấn khách hàng: Sản phẩm nào còn trong kho, sản phẩm nào phù hợp, các câu hỏi thường gặp, tặng phiếu ưu đãi, lập báo giá
Chăm sóc khách hàng: Báo cáo trạng thái đơn hàng, cập nhật thông tin sản phẩm mới
Trò chơi: Quiz, bốc thăm trúng thưởng
Đào tạo: Đào tạo nội bộ, đào tạo nhân viên mới
Nhân sự: Phỏng vấn trực tuyến
Marketing: Tự động thu thập Lead

Xem ngay giải pháp sử dụng chatbot cùng bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/chat-bot.html
Cách xây dựng một chatbot
Chatbot là gì?

Nếu chúng tôi quản lý để truyền cảm hứng cho bạn để tạo chatbot của riêng bạn, đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu. Có 4 giai đoạn chính:
1. Xác định mục tiêu:
Chatbot của bạn nên làm gì? Rõ ràng chỉ ra danh sách các chức năng mà chatbot của bạn cần thực hiện.

2. Chọn một kênh để tương tác với khách hàng của bạn:
Hãy là nơi khách hàng của bạn muốn liên lạc – trang web, ứng dụng di động, Facebook Messenger, WhatsApp hoặc nền tảng nhắn tin khác của bạn.

3. Chọn cách sáng tạo:

Có hai trong số đó: sử dụng các phần mềm bot trò chuyện có sẵn trên các trang tạo chatbot free hoặc xây dựng bot tùy chỉnh từ đầu.

4. Tạo, tùy chỉnh và khởi chạy:

Mô tả thuật toán của các hành động của nó, phát triển cơ sở dữ liệu các câu trả lời và kiểm tra công việc của chatbot. Kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi thể hiện sự sáng tạo của bạn với khách hàng tiềm năng.

Xem ngay cách tạo chatbot hiệu quả tại đây: How are Chatbots Created?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 2 cách tiếp cận để xây dựng :
Tạo từ đầu. Nếu bạn không phải là một lập trình viên, bạn sẽ cần phải thuê một công ty phát triển phần mềm vì phương pháp này đòi hỏi phải làm việc với mã, tích hợp thủ công với các trình nhắn tin và tùy chỉnh. Một trong những ưu điểm của phương pháp này là:

tuân thủ đầy đủ nhu cầu của bạn.
kiểm soát dữ liệu mà bot nhận được,
khả năng sửa chữa dễ dàng,
tốt nhất cho một chatbot đối mặt với khách hàng.
Phương pháp này có thể yêu cầu đầu tư tài chính và thời gian đáng kể.

Sử dụng nền tảng xây dựng chatbot. Bạn có thể tạo một chatbot với sự trợ giúp của các dịch vụ cung cấp tất cả các tính năng và tích hợp cần thiết. Nó có thể là một lựa chọn tốt cho một chatbot trong nhà phục vụ nhóm của bạn. Tùy chọn này được liên kết với một số nhược điểm, bao gồm cấu hình hạn chế và sự phụ thuộc vào dịch vụ. Một số nền tảng phổ biến để xây dựng chatbot là: bizfly chat.

Tham khảo thêm tại nguồn: https://www.quora.com/How-are-chatbots-created

Leave a Reply