Làm gì để tạo hứng thú khi học tiếng anh cho trẻ lớp 1?

Lớp 1 là độ tuổi hiếu động của trẻ, bé chưa thể nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng anh. Vì thế khi học bé sẽ không tập trung và khó để tiếp thu. Vậy nên làm gì để tạo hứng thú trong việc học tiếng anh cho trẻ lớp 1?

1. Sử dụng công nghệ trong việc học tiếng anh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào việc giảng dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhất. Được nghiên cứu bởi các nhà chuyên môn, những cá nhân hay những đơn vị cung cấp nhằm truyền cảm hứng học tập, kích thích khả năng tiềm ẩn của trẻ. 

Bé lớp 1 học tiếng anh luôn thích khám phá, tìm tòi những điều mới lạ và cũng rất nhạy bén, khả năng học hỏi nhanh chóng. Vì thế các thiết bị công nghệ phụ trợ như: tivi cảm ứng, hệ thống Chroma Key, hệ thống học kết hợp E-Learning… là những sự tiếp cận mang tính chủ động giúp tạo ra nguồn cảm hứng say mê đến trẻ mà không hề bị gò ép.

2. Thiết kế không gian học tập như sân chơi giải trí

Xây dựng không gian học tập như sân chơi giải trí bổ ích cho trẻ là việc cần thiết để tạo nên cảm hứng học tập cho trẻ. Bên cạnh đó còn mang đến sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ nhỏ. Không gian học tập bàn ghế, sách vở được thay thế bằng những câu chuyện, hình vẽ đầy màu sắc, những trò chơi giải đố, hay các hoạt động ngoài trời thì tâm lý trẻ sẽ thoải mái, tự tin và dễ dàng tiếp nhận kiến thức.

3. Lồng ghép các hoạt động ngoại khóa vào khóa học

Ngoài các bài học trên lớp nên thường xuyên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa như: các trò chơi bằng tiếng anh, các buổi ca nhạc tiếng Anh, hay tạo các cuộc gặp gỡ với người nước ngoài để trẻ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên. Như thế trẻ nhỏ được tự do với trí tưởng tượng bay bổng giữa môi trường nói tiếng Anh chuẩn. Còn được tiếp động lực học ngoại ngữ từ những sân chơi hấp dẫn là một trong những thành công mà chúng ta cần đạt được.

Với 3 phương pháp trên hi vọng các thầy cô, cha mẹ sẽ luôn tạo được hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 nói riêng và các các học sinh nói chung. Không nên đặt nặng vấn đề học lên vai trẻ mà hãy tạo được sự thích thú cho trẻ khi học như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn. Trung tâm anh ngữ YOLA tự tin là môi trường học tốt nhất tạo cảm hứng học giúp bé tiếp thu tốt các kiến thức cần thiết. Bên cạnh phương pháp dạy học truyền thống thì bé còn được tham gia khóa học học tiếng anh online cải thiện tối đa trình độ tiếng anh của trẻ.

Leave a Reply