Một số kinh nghiệm lưu ý khi bạn thuê xe tự lái

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi bạn thuê xe tự lái. Mình giới thiệu đến các bạn nhằm mục đích giúp bạn có thêm được kinh nghiệm và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi thuê xe tự lái vào các dịp nghỉ lễ hay Tết Nguyên Đán.

Với sự phát triển  xã hội hiện nay. Cùng với việc để có tấm bằng lái xe ô tô trong giai đoạn hiện nay cũng rất đơn giản nên nhu cầu thuê  ôtô tự lái ngày một tăng vì  tiện ích mà loại hình dịch vụ này mang lại, nhất là vào thời điểm gần tết, khi nhu cầu đi lại của người dân tăng lên. Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe  hiện nay trên thị trường lại không có quy chế nào chuẩn  mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng để đảm bảo quyền lợi  cả hai bên. Vì thế, người thuê  phải cẩn trọng trong các thủ tục này. Ngoài ra, người thuê cũng cần tham khảo  vài lưu ý cơ bản về mục đích và chất lượng của xe  tránh “tiền mất, tật mang” khi đi thuê xe.

Xác định mục đích thuê

Trước khi thuê xe, người đi thuê nên xem xét kỹ mục đích để chọn gói dịch vụ và loại xe cho phù hợp. Một vài tiêu chí cần  xem xét như: Đích đến ở đâu, quãng đường đi bao xa,  đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người… để chọn loại xe cho phù hợp.

Chọn gọi dịch vụ thuê xe

Khi chọn gói dịch vụ thuê xe, người thuê  chọn loại xe phù hợp bằng cách quan tâm xem xe thuê sẽ tính theo ngày hay  km, nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý  sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau. Nên cẩn trọng những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ thuê khó tính.

Gọi và đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe, để đảm bảo thuê  xe trong thời gian mong muốn với giá hợp lý, người thuê hãy tìm  địa chỉ cho thuê xe uy tín trước khi đưa ra quyết định và nên đặt cọc trước để chắc chắn có xe.

Sau đó, người thuê hãy nhấc điện thoại tham khảo giá. Ở vào thời điểm, thường xuyên “cháy” xe cho thuê vào thời dài như dịp nghỉ lễ Tết, người thuê nên gọi và đặt thuê xe trước khoảng từ nửa tháng đến một tháng.

Gọi và đặt xe sớm là  cần thiết nhưng lại rất ít người chú ý tới. Nếu làm được điều này, người thuê sẽ chủ động   cho kì nghỉ cũng như tiết kiệm được số tiền không nhỏ vì thời điểm đặt xe chưa bị đội giá lên cao. Tuy nhiên, rất nhiều người vì chủ quan, nghĩ rằng xe cho thuê nhiều nên đến cận ngày mới thuê thì đã không còn xe hoặc còn thì bị hét  cao gấp rưỡi bình thường do nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao.

 

Leave a Reply