40 nhân viên y tế Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán đã bị lây corona

THÁNG một NẲM NAY, TẠI 1 BỆNH VIỆN Ở VŨ HÁN, TRONG giai đoạn CHẲM SÓC, ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH NHIỄM CHỦNG VIRUS CORONA MỚI (2019-NCOV), 40 nhân viên Y TẾ ĐÃ BỊ LÂY BỆNH.40 nhân viên y tế Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán đã bị lây corona - Ảnh 1.

Theo Hãng tin AFP, thực tế vừa được nêu ra trong một nghiên cứu mới ban bố này là thông tin cảnh báo về nguy cơ truyền nhiễm virus corona rất đáng ngại trong hàng ngũ các viên chức y tế đảm đang việc chăm sóc, điều trị người bệnh tuyến đầu.

Nghiên cứu đăng trên tin báo Journal of the American Medical Association (JAMA) ngày 7-2 của đội ngũ những thầy thuốc tại Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán. Theo đấy, một bệnh nhân được đưa vào khoa giải phẫu được cho là nguồn lây truyền cho 10 nhân viên y tế.

17 người bệnh nhập viện vì các lý do khác cũng đã bị nhiễm virus corona chủng mới. Tổng cùng sở hữu 138 người bệnh nhiễm bệnh trong thời kỳ từ 1-1 tới 28-1. Số ca lây truyền can dự đến bệnh viện chiếm tới 41% trong đấy.

Nghiên cứu đáng chú ý này được công bố chỉ rộng rãi giờ sau lúc bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong các bác sĩ trước hết với cảnh báo sớm về mức độ nguy hiểm của dịch corona Vũ Hán, từ trần.

Ông Lượng (34 tuổi) ngày 30-12-2019 đã gửi tin nhắn cho những đồng nghiệp ở Vũ Hán cảnh báo về virus corona chủng mới, nhưng sau ấy ông này và 1 số người khác đã bị cảnh sát triệu tập vì tội phát tán tin đồn.

thầy thuốc Lý Văn Lượng sau đó đã bị nhiễm virus corona trong thời kỳ điều trị bệnh nhân và chết ngày 7-2.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA, trong số 40 nhân viên y tế bị nhiễm virus corona chủng mới, 31 người khiến cho việc tại những phòng bệnh bình thường, 7 đứa ở khoa cấp cứu và hai người ở đơn vị điều trị tích cực (ICU).

Trường hợp cụ thể về việc người bệnh đã lây truyền virus corona cho 10 viên chức y tế cho thấy chừng độ nguy cơ rất cao trong những bệnh viện ở thời kỳ đầu bùng phát dịch, mặc dù về tổng biểu thị tỉ lệ truyền nhiễm kiểu này đang ở mức mỗi người bệnh nhàng nhàng với thể truyền nhiễm cho 2,2 người khác.

Bình luận về nghiên cứu này, ông Michael Head, chuyên gia y tế toàn cầu tại Đại học Southampton, cho rằng: “Nếu đúng như vậy thì điều này khẳng định rằng sở hữu 1 số người bệnh với khả năng truyền nhiễm nghiêm trọng hơn những người khác, và như thế cũng cho thấy phổ biến khó khăn hơn nữa trong việc điều hành các ca bệnh của họ”.

trong khi nguy cơ lây truyền bệnh đã rất đáng lo ngại, phó thức giấc trưởng tỉnh Hồ Bắc ngày thứ năm (6-2) cũng thừa nhận tại địa phương này những nhân viên y tế đều đã quá chuyển vận vì công việc và thiếu thốn trang trang bị bảo hộ y tế.

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply