Những lưu ý quan trọng khi bạn đi thuê xe bên ngoài

Trong thời đại ngày nay, khi dịch vụ thuê xe tự lái bây giờ đang dần dần được ưa chuộng và được sử dụng một cách rộng rãi  bởi tính linh hoạt của nó, bởi tính chủ động và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho chuyến đi. Tuy nhiên, kể cả đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm hay người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô thì cũng đều phải nên tham khảo những lưu ý sau đây. Hãy cùng Xedulichvn đọc và tìm hiểu một cách kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Xác định mục đích thuê xe để làm gì

Bạn đang có những dự định mới hay dự định đi xa cho một chuyến đi du lịch cùng với gia đình và muốn chủ động trong chuyến đi cũng như tiết kiệm chi phí khi di chuyển đi lại, vậy thuê xe tự lái sẽ là một trong những lựa chọn cực kỳ hiệu quả và thích hợp cho gia đình của bạn. Thuê xe ô tô là một việc khá là dễ dàng mà không hề khó khăn, các thủ tục giấy tờ hầu như không có gì quá phức tạp khi bạn đi thuê, hầu hết bạn sẽ được nhân viên cho thuê xe tư vấn hướng dẫn đến khi bạn làm được mà thôi, tuy nhiên, làm sao để thuê được một chiếc xe ưng ý, một chiếc xe theo ý muốn mà không bị hớ và hạn chế trục trặc những phát sinh có thể gây ra trong quá trình thuê xe lại là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Việc xác định được mục đích thuê xe để làm gì là điều đầu tiên quý khách cần nghĩ tới chúng bởi nó sẽ là cái quyết định đến các yếu tố khác như việc thuê loại xe như nào, loại dịch vụ đi kèm mà bạn mong muốn khi sử dụng. Khi đó, bạn cần trả lời được câu hỏi cụ thể như: Bạn thuê xe ô tô với mục đích để đi đâu? Quãng đường di chuyển của bạn dài khoảng bao nhiêu? Địa hình đường đi như thế nào? Thời gian bạn đi là bao lâu? Số lượng người và lượng hành lý khoảng bao nhiêu trong chuyến đi?…

Lựa chọn những gói dịch vụ thuê xe sao cho phù hợp

Lựa chọn gói dịch vụ thuê xe sao cho tiết kiệm và đúng chính là bước tiếp theo sau khi bạn đã xác định rõ được với mục đích sử dụng dịch vụ của nó. Khi đó, quý khách cần lưu ý một số những vấn đề sau đây:

Thứ nhất là Giá cho thuê xe: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, mong muốn và túi tiền của bạn hiện có là bao nhiêu mà lựa chọn thuê xe giá rẻ hay không. Việc tham khảo giá thuê xe sẽ tính theo số km đường mà bạn di chuyển hay theo thời gian bạn thuê cũng cần được tìm hiểu trước một cách kỹ càng nhất. Hình thức và quy trình đặt cọc như thế nào, bằng tiền mặt hay bằng tài sản, có chi phí phát sinh không, hay bồi thường gì hoặc thế chấp giấy tờ gì không? …

Thứ hai: Tìm hiểu về chất lượng dịch vụ của bên cho thuê xe bằng cách tìm và đọc các thông tin trên website uy tín, được nhiều người bình luận, diễn đàn hoặc review của những người từng sử dụng dịch vụ ở đó nếu là xe của các công ty. Đối với việc thuê xe tư nhân để tự lái, mặc dù các thủ tục có thể linh hoạt hơn và dễ thỏa thuận hơn rất nhiều so với việc thuê xe công ty, tuy nhiên, các dịch vụ kèm theo sẽ bị hạn chế đi hơn đáng kể, ví dụ như các dịch vụ giao xe tận nơi đến người thuê, miễn phí rửa xe khi trả lại xe, được đổi xe nếu giao xe không đạt yêu cầu của bạn.

Leave a Reply