Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái chuẩn nhất

Sắp tới, bạn và gia đình có một chuyến du lịch xa nhà, bạn đang có ý định thuê xe du lịch tự lái để sử dụng nhưng chưa biết chọn xe ra sao, giá cả như thế nào? Đừng lo lắng, với bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái ngày hôm nay sẽ giúp bạn.

Chọn số lượng xe và loại xe phù hợp

Kinh nghiệm đầu tiên trong việc thuê xe du lịch tự lái bạn cần quan tâm đó là việc thuê bao nhiêu xe và nên thuê xe loại nào cho phù hợp. Để làm được điều này, bạn cần xác định được chuyến du lịch của gia đình bạn bao nhiêu người. Nếu số lượng người khoảng 14-17 người thì nên chọn loại xe 16 chỗ để thuê. Còn nếu số người đi du lịch nhiều hơn thì nên chọn loại xe nhiều ghế hơn để sử dụng. 

Cho thuê xe du lịch - Cho thuê xe tự lái - MIOTO

Tham khảo giá thuê

Việc cần quan tâm thứ hai khi thuê xe du lịch tự lái là giá cả thuê xe. Để tránh tình trạng thuê xe với giá cao, bạn cần tham khảo giá thuê của nhiều nguồn khác nhau. Việc tham khảo giá thuê sẽ giúp bạn dễ dàng chọn và thuê xe với giá thành hợp lý. 

Hình thức thanh toán

Khi đã chọn được loại xe, giá thuê xe thì việc tiếp theo bạn cần làm là tiến hành thanh toán và đặt cọc cho chủ xe. 

Trước khi tiến hành đặt cọc, hãy thống nhất rõ số ngày bạn thuê, thời gian thuê, giá chốt thuê xe và cách thức thanh toán. Nếu yêu cầu đặt cọc thì số tiền cọc là bao nhiêu phần trăm. Khi thanh toán cọc, bạn cần ghi rõ trong hợp đồng thuê xe số lượng tiền cọc, tránh tình trạng nhầm lẫn không đáng có. 

Kiểm tra xe trước khi nhận

Rất nhiều người bỏ qua việc làm quan trọng này, họ quên mất việc kiểm tra xe, xem xe có hỏng hay có vấn đề gì không trước khi nhận xe. Chỉ với bất cẩn này, việc thuê xe tự lái dễ gặp phải những trục trặc, sự cố không mong muốn cho chuyến du lịch của gia đình bạn. 

Các bước kiểm tra xe ô tô mới mua bạn cần biết và lưu ý

Vì thế, trước khi nhận xe thuê, bạn hãy kiểm tra xe kỹ lưỡng, hãy lái xe thử kiểm tra xem các thiết bị trên xe có hoạt động tốt không. Nếu xe có sự cố, nhanh chóng liên hệ với bên cung cấp để đổi chiếc xe khác. 

Trả xe đúng thời gian

Khi chuyến du lịch của gia đình kết thúc, bạn cần nhanh chóng trả xe cho bên thuê. Việc trả xe đúng thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định, bạn sẽ không phải trả thêm phí quá hợp đồng thuê xe cho bên thuê xe. 

Hi vọng với kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái ngày hôm nay sẽ giúp các bạn thuê được một chiếc xe tốt để phục vụ cho chuyến du lịch của gia đình mình. 

Leave a Reply